Nhận định chứng khoán 3/11: Thị trường xấu đi dù chưa có thông tin từ FED

Thị trường đang tỏ ra không bền vững khi các nhịp tăng không hút được dòng tiền còn các nhịp giảm chỉ làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư. Phiên ngày mai, sắc đỏ có thể sẽ còn tiếp tục bao trùm 2 sàn.

Bắt đầu chu kỳ giá xuống (Giảm)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Tâm lý thị trường suy yếu dần, tin tức hỗ trợ không còn nhiều trong thời điểm 2 tháng tới. Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, VN-Index vẫn còn trong kênh tích lũy hẹp từ 670- 690 điểm, nhưng với những dấu hiệu tiêu cực ngày càng nhiều, thì nhiều khả năng thị trường sẽ sớm đối mặt với các đợt giảm điểm ngắn hạn và có thể lùi về các ngưỡng hỗ trợ 650 điểm và 625 điểm.

Điều chỉnh về các vùng sâu hơn (Giảm)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang dần tiếp cận ngưỡng hỗ trợ tại 670 điểm. Nếu xuyên thủng ngưỡng điểm này, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh về các vùng điểm sâu hơn. Vùng hỗ trợ gần nhất tiếp theo cho VN-Index nằm ở 660-665 điểm. Tại đây, nhà đầu tư có thể xem xét mua vào với tỷ trọng thấp một số mã thuộc ngành dầu khí hoặc các bluechips truyền thống nhằm mục đích trading hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Theo sát diễn biến thị trường (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Áp lực bán gia tăng khiến hai chỉ số nới rộng đà giảm điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Trong ngắn hạn, hai chỉ số có thể test lại các ngưỡng hỗ trợ 670 điểm với VN-Index và 82 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Thị trường không bền vững (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Nếu VN-Index tiếp tục phá vỡ mốc 670 điểm thì kịch bản dò đáy sẽ một lần nữa được kích hoạt cho xu hướng biến động theo tuần của VN-Index. Rõ ràng, những đợt nảy lên của các chỉ số trong giai đoạn này đã được chứng minh là không bền vững và ẩn chứa rủi ro với nhà đầu tư mạo hiểm bắt đáy. Trong phiên tiếp theo, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục, giữ tỷ trọng tiền mặt cao và chờ đợi tín hiệu xu hướng của VN-Index khi tiếp cận mốc hỗ trợ.

Không còn giữ được xu hướng trung hạn (Giảm)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Trước đà suy yếu dần và rủi ro tăng cao khi chỉ số thị trường không thể giữ vững xu hướng tăng trong trung hạn. Nhà đầu tư hạn chế giao dịch cũng như các hoạt động mua lại ở vùng giá thấp nếu thị trường có xu hướng giảm điểm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn, chờ đợi tín hiệu hồi phục thị trường cũng như công bố kết quả kỳ họp FED về lãi suất có thể ảnh hưởng đến xu hướng của dòng tiền ngoại sắp tới.

Quan sát sức bật thị trường (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index có thể vẫn được hỗ trợ bởi mốc 670 nhưng quan trọng là sức bật của chỉ số mạnh đến đâu: càng bật lại cao hơn, áp lực sẽ càng ít cho nhà đầu tư. VDSC vẫn khuyến nghị nhà đầu tư cần thận trọng quan sát và hạn chế mua mới thời điểm này.

Mai Hương