Nhận định chứng khoán 28/11: Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp do giao dịch ngắn hạn khó kiếm lời

Đã có thể mua vào cổ phiếu nhưng chỉ ở mức thấp trong danh mục đầu tư bởi theo các công ty chứng khoán xu hướng ngắn hạn tới đây vẫn chưa định hình rõ rệt.

Nhận định chứng khoán 28/11: Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp do giao dịch ngắn hạn khó kiếm lời - Ảnh 1

Thị trường sẽ ổn định trở lại vào đầu tuần tới (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Thị trường còn nhiều biến động và có sự phân hóa mạnh, nhưng đầu tuần tới, các chỉ số chứng khoán chính sẽ đi vào ổn định hơn.

Bắt đáy tỷ trọng thấp (Trung lập)

( Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết quả cuộc họp OPEC diễn ra trong tuần sau là yếu tố chính chi phối diễn biến nhóm cổ phiếu dầu khí nói riêng và TTCK nói chung. Với khả năng được đánh giá cao sẽ có một thỏa thuận cụ thể được đưa ra, giúp hỗ trợ giá dầu trong ngắn hạn. Nhà đầu tư với khẩu vị chấp nhận rủi ro cao có thể tham gia bắt đáy tỷ trọng thấp các phiên đầu tuần sau.

Thận trọng lướt sóng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Bên cạnh biến động kéo giá thất thường của các cổ phiếu trụ cột thì áp lực bán ròng của khối ngoại cũng đang là nguyên nhân khiến xu hướng của sàn HOSE quay lại trạng thái bi quan. Dựa trên những dấu hiệu kỹ thuật theo tuần thì FPTS cho rằng rủi ro ngắn hạn có thể sẽ quay trở lại nếu không xuất hiện yếu tố mới giúp cải thiện lực cầu trong các phiên tuần tới. Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị thận trọng với các hoạt động lướt sóng ngắn hạn; khi chưa có thông tin hỗ trợ nào đủ mạnh để có thể giúp cải thiện xu hướng Index thì nhà đầu tư nên duy trì ổn định danh mục, đồng thời quan sát dòng tiền tại các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự đã được xác định để có thể ra quyết định phù hợp

Tích lũy lượng cổ phiếu thấp (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đóng cửa tuần bằng 2 phiên giảm điểm đã lấy đi gần hết số điểm tăng ở 3 phiên trước đó. Đáng chú ý, lại một lần nữa VN-Index hồi phục trong phiên sau khi tiệm cận ngưỡng hỗ trợ 670 được đề cập trước đó. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ giữ được ngưỡng điểm này và vận động phục hồi tiến về 690. Nhà đầu tư có thể tích lũy một lượng cổ phiếu thấp để thu lợi nhuận ngắn hạn nếu VN-Index tiến lại về vùng 690

Giảm nhẹ trong tuần tới (Giảm)

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường vẫn đang duy trì xu hướng lình sình, biến động tăng giảm trong biên độ hẹp khi mà tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số phân hóa rõ nét. VN30 và HNX-Index là chỉ số vẫn đang duy trì tín hiệu tích cực ngắn hạn, trong khi tín hiệu này với VN-Index đanglà trung tính còn đối với VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì tiêu cực và đang tiến dần về ngưỡng hỗ trợ trung hạn MA200. Nhiều khả năng thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm nhẹ trong tuần tới với sự phân hóa mạnh và cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn là khá khó khăn. Với nhà đầu tư trung hạn, chúng tôi cho rằng giai đoạn này của thị trường vẫn đang là cơ hội để tích lũy dần các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt.

Tiếp tục đi ngang (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhìn lại tuần giao dịch vừa qua, VN-Index đã có lúc vượt mốc 680 điểm, nhưng chỉ nhờ lực kéo của 1 vài cổ phiếu vốn hóa lớn. Khi mà hiệu ứng này không kéo dài, thì hệ quả tất yếu là chỉ số lại quay về vùng điểm cũ hồi đầu tuần. Dòng tiền chưa có sự đột biến, giá trị giao dịch khớp lệnh trung bình 1 phiên vẫn duy trì ở mức 2.000 tỷ trên HSX và 300 tỷ trên HNX. Thị trường không có yếu tố hỗ trợ rõ ràng lại gặp quan ngại về tỷ giá nên nên giao dịch ngắn hạn quả thực rất khó có lời như đã nhận định vào đầu tuần. Xét cả 2 sàn, chỉ có 18% số cổ phiếu đạt được mức tăng giá từ 4% trở lên. Tình hình này có khả năng vẫn sẽ kéo dài sang đầu tuần sau.

Mai Hương