Nhận định chứng khoán 23/11: Xu hướng uptrend được gieo mầm

Một số quan điểm của các công ty chứng khoán đã xuất hiện sự tích cực hơn khi cho rằng cơ hội cho một sóng tăng đang dần hình thành.

Nhận định chứng khoán 23/11: Xu hướng uptrend được gieo mầm - Ảnh 1

Trading một phần danh mục (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang tiếp cận lại vùng kháng cự tại 680-685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống.

Hai chỉ số tiếp tục duy trì đà hồi phục (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Về mặt kỹ thuật, lực cầu tập trung mạnh vào các cổ phiếu lớn như VNM, GAS, ROS, MWG,...đã giúp hai chỉ số có phiên tăng điểm tích cực, VN-Index chinh phục thành công ngưỡng 680 điểm, trong khi HNX-Index tăng điểm và dao động trong vùng 80-82 điểm. Trong phiên tới, khả năng hai chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Cơ hội cho một sóng tăng đang hình thành (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Với những dấu hiệu giao dịch được cải thiện mạnh sau phiên hôm nay thì rõ ràng cơ hội cho một sóng tăng đang có điều kiện để hình thành. Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng chỉ số vẫn đang dao động dưới mốc 690 điểm và đây là khu vực có khả năng tạo ra sự thay lớn đối với tâm lý giao dịch ngắn hạn. Theo đó, các hoạt động giải ngân sẽ cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng theo cảm tính. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể cân nhắc gia tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu từ 30% lên 50% trên tổng tài sản nếu các tín hiệu thanh khoản tiếp tục đồng thuận xu hướng trong các phiên tới.

Chưa rõ xu hướng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tiếp tục biến động nhẹ và chưa cho xu hướng rõ ràng sau khi rơi khỏi kênh tăng điểm trung hạn. Dòng tiền chưa được cải thiện cũng là yếu tố khiến VN-Index thiếu đi động lực bứt phá. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt thấp, chờ tín hiệu vận động rõ ràng hơn của VN-Index.

Xu hướng Uptrend hiện hữu (Tăng)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

Do thị trường sẽ tăng chạm giải kháng cự tâm lý cùng với áp lực chốt lời ở một số cổ phiếu đang có giao dịch sôi động, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu. Xu hướng Uptrend của thị trường đang hiện hữu - áp dụng chiến lược Buy and hold đối với một số cổ phiếu chất lượng thuộc nhóm ngành cao su, thép, VLXD, bảo hiểm... vẫn được MSI đánh giá cao. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PHR, VIS, DBC, PGI...

Theo dõi và duy trì danh mục (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường tiếp tục tăng cùng với sự biến động tích cực hơn của các chỉ báo kỹ thuật cho thấy biến động sắp tới có thể khả quan hơn và cơ hội đầu tư có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bên cạnh đó, các cổ phiếu đang trong xu hướng giảm có thể sẽ có sự hồi phục nhẹ trở lại.

Tiếp tục tăng (Tăng)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index sẽ tiếp tục tăng trong phiên kế tiếp và tiệm cận ngưỡng cản mạnh nói trên và có khả năng sẽ bị thử thách mạnh hơn dưới áp lực chốt lời gia tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế trong những nhịp tăng sắp tới và cân nhắc chốt lời thị trường tiến đến các ngưỡng kháng cự mạnh.

Mai Hương