Nhận định chứng khoán 21/6: Chưa nói được gì khi thanh khoản vẫn bị trói

Tăng điểm là một dấu hiệu tích cực nhưng điều đáng chờ đợi nhất là dòng tiền vẫn chưa đến. Vì vậy, thị trường sẽ đối mặt với những phiền lình xình sắp tới, đặc biệt là khi kết quả về Brexit đang đến.

Nhận định chứng khoán 21/6: Chưa nói được gì khi thanh khoản vẫn bị trói - Ảnh 1

Tín hiệu đang xấu dần (Giảm)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Tín hiệu phân tích kỹ thuật đang xấu dần, ART khuyến nghị hạ tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ về mức an toàn và dừng giải ngân mới.

Kiểm nghiệm kháng cự (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB- MBS)

Cả hai chỉ số có phiên hồi phục nhờ sự hỗ trợ của cổ phiếu nhóm dầu khí, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, và sự trở lại của khối ngoại. Các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại vùng kháng cự 627-630 điểm đối với VN-Index và 85-86 điểm đối với HNX-Index.

MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại để tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến kiểm nghiệm kháng cự để có hành động phù hợp.

Hồi kỹ thuật (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thông tin xoay quanh sự kiến Brexit sẽ là yếu tố chính chi phối biến động TTCK toàn cầu nói chung cũng như TTCK Việt Nam nói riêng trong các phiên sắp tới. P

hiên tăng điểm hôm nay phần nhiều mang yếu tố kỹ thuật sau khi thị trường giảm khá mạnh trong tuần trước.

Nhà đầu tư với quan điểm đầu tư thận trọng nên chờ đợi kết quả bỏ phiếu của sự kiện Brexit trước khi đưa ra quyết định mua, bán.

Thanh khoản vẫn chưa được gỡ trói (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại khả năng tái diễn hiện tượng “đè trụ” có thẻ khiến thị trường sụt giảm mạnh như trong diễn biến của tuần trước.

Do đó phiên 21/06 sẽ là phiên giao dịch hết sức quan trọng nhằm kiểm chứng lực cầu của thị trường.

Nếu thanh khoản trong phiên không được cải thiện theo chiều tăng giá của chỉ số thì nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tranh thủ đà tăng để hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Xu hướng chưa rõ ràng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có 1 phiên hồi phục tốt đồng điệu với thị trường chung toàn khu vực cũng như thế giới khi áp lực Brexit được giảm bớt phần nào, dẫn dắt là dòng dầu khí được hỗ trợ mạnh bởi giá dầu WTI.

Các cổ phiếu bị bán mạnh trong phiên trước đó như VIC, HPG, NT2 đều có mức phục hồi khá.

Các tín hiệu kỹ thuật có dấu hiệu tốt lên cùng với việc VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày và cao hơn kháng cự 625 là tín hiệu tốt cho thị trường cho phiên tới.

Tuy nhiên, xu hướng thị trường vẫn chưa được xác định rõ ràng, do đó, nhà đầu tư không nên tăng lớn tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, có thể quan tâm các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh Q2 tốt.

Dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra (Tăng)

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và kiểm đỉnh lại các vùng kháng cự 630 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index.

Đồng thời, lực cầu ngắn hạn có thể sẽ cải thiện đáng kể trong vài phiên tới và rủi ro từ phiên bán của hai quỹ ETF đã có chiều hướng suy giảm.

Ngoài ra, VCSC tiếp tục bảo lưu quan điểm dòng tiền vẫn chưa có hiện tượng rút ra khỏi thị trường và có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục hỗ trợ.

MAI HƯƠNG