Nhận định chứng khoán 18/10: Chưa cần phải lo lắng

Giảm điểm do ảnh hưởng của cổ phiếu tài chính, VN-Index đầu tuần đã gây nên sự hụt hẫng với nhà đầu tư. Tuy nhiên, thanh khoản không tăng mạnh cho thấy, dòng tiền vẫn tiếp tục ở lại thị trường.

Nhận định chứng khoán 18/10: Chưa cần phải lo lắng - Ảnh 1

Thị trường tiếp tục hướng tới 700 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Mức giảm sâu về vùng giá hỗ trợ của các cổ phiếu chủ chốt sẽ sớm kích thích cầu quay trở lại trong 1-2 phiên tới. Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn sẽ là động lực để VN-Index quay trở lại và bứt phá ngưỡng 700 điểm trong tùan này.

Nhìn chung, thị trường vẫn trong triển vọng khả quan và cho dù nhà đầu tư nên thận trọng và hạn chế mua mới, nhưng cũng không cần thiết phải vội vã bán ra trong thời điểm này.

Chưa có tín hiệu mới (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, vẫn chưa có tín hiệu mới sau phiên hôm nay. Các vị thế trung hạn vẫn được BVSC khuyến nghị nắm giữ với tỷ trọng ở mức trung bình. Các nhịp rung lắc trong ngắn hạn được xem là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục sang các nhóm ngành tiềm năng như chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng…

Giữ tỷ trọng danh mục (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang bước vào vùng biến động rủi ro hơn và áp lực cung đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đang ảnh hưởng đến xu hướng thị trường chung. Trong nhưng phiên giao dịch tới, thị trường có thể phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 680 điểm hoặc những ngưỡng hỗ trợ dưới thấp hơn khu vực 675 điểm. Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có ảnh hưởng bởi dòng tiền thị trường trong ngắn hạn, cẩn trọng hoạt động giao dịch đối với biến động rủi ro thị trường chung nếu chỉ số thị trường mất ngưỡng hỗ trợ 680 điểm.

Xu hướng điều chỉnh giảm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số đã có sự thay đổi theo hướng xấu đi. Tín hiệu của VN-Index và HNX-Index chuyển về mức Trung tính trong khi tín hiệu của VN30 đã chuyển về mức Tiêu cực. Bất ngờ giảm khá nhanh về cuối phiên, chỉ số có thể hồi phục ở một thời điểm nào đó trong phiên ngày mai để VN-Index kiểm định lại vùng 683-685 điểm. Tuy vậy, thị trường có thể tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm sau đó.

Sẽ tiếp tục điều chỉnh (Giảm)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

Đối với phiên giao dịch ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh 675 - 680 điểm trước khi có hồi phục vào cuối phiên. Rủi ro cho các hoạt động trading ngắn hạn là hiện hữu và việc tiếp tục kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu tốt được MSI đánh giá cao trong giai đoạn hiện tại. Đối với các nhà đầu cơ cổ phiếu ưu mạo hiểm có thể chọn lựa mua vào một số cổ phiếu điều chỉnh ở vùng giá hấp dẫn ở phiên 2 ngày mai.

Tiếp tục quan sát (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đồng loạt giảm trở lại với sự gia tăng của tâm lý bên bán khiến thị trường trở lên khó dự đoán hơn. Do đó, nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát tín hiệu của thị trườn khi xác nhận xu hướng tăng, giảm rõ ràng hơn mới hành động.

Mai Hương