Nhận định chứng khoán 16/11: Nền tảng tâm lý yếu

Phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục đi ngang do sự thận trọng tiếp tục được đề cao.

Nhận định chứng khoán 16/11: Nền tảng tâm lý yếu - Ảnh 1

Thị trường phân hóa và tiếp tục đi ngang trong khoảng 670-690 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Cố phiếu than, thép, cao su, bất động sản, xây dựng được đánh giá tốt và duy trì xu hướng tăng giá lâu dài, dù vẫn không tránh khỏi phiên điều chỉnh sau khi tăng giá nóng. Cổ phiếu ngân hàng sẽ ít nhận được sự chú ý; các cổ phiếu vốn hóa lớn trong lĩnh vực sản xuất, phân phối hàng tiêu dùng cũng có thể đã qua giai đoạn nhận biết và tăng trưởng nóng cũng sẽ có cơ hội bứt phá trong ngắn hạn do dòng tiền trên thị trường thời điểm này tương đối kém.

Không có áp lực bán ròng lớn từ khối ngoại, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang trong phiên 16/11.

Khả năng vượt kháng cự không được đánh giá cao (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tăng điểm phiên hôm nay có động lực không nhỏ đến từ đà hồi phục của giá dầu thế giới cũng với diễn biến tích cực TTCK toàn cầu, trong bối cảnh các thông tin trong nước không có nhiều tác động đáng kể. Mặc dù vậy, khả năng chỉ số Vnindex vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 680-685 ngay trong nhịp này không được BVSC đánh gia cao. Qua đó các hành động mua đuổi đẩy tỷ trọng danh mục lên mức cao không được chúng tôi khuyến nghị trong thời điểm hiện tại.

Quan sát thị trường (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến thị trường biến động giằng co, hai chỉ số biến động trong vùng 670-680 điểm với VN-Index và 80-81,5 điểm với HNX-Index. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình 20 phiên gần nhất và động thái rút ròng mạnh của khối ngoại thì xu hướng giằng co nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tới. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Nền tảng tâm lý kém bền vững (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Nhà đầu tư cần quan sát chặt chẽ các biến động trong các phiên tới mà cụ thể là chiều hướng biến động về điểm số trong phiên và sự thay đổi của thanh khoản. Kỳ vọng tăng giá của chỉ số đang được dựa trên một nền tảng tâm lý kém bền vững nên hành động giải ngân mạnh sẽ rất rủi ro nếu như VN-Index tiếp tục phá vỡ các mốc hỗ trợ dưới bởi nó có thể kéo theo tâm lý bán tháo. Nhà đầu tư mạo hiểm, có khả năng bám sát các biến động có thể mở trạng thái giao dịch thăm dò nhưng nên giữ ở tỷ trọng cổ phiếu thấp dưới 30% tổng tài sản danh mục.

Vận động trong vùng giá hẹp (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới đây, nếu diễn biến giá cố phiếu ROS vẫn duy trì sự tích cực, có thể sẽ không gây ra rủi ro cho phần đông các cổ phiếu thị trường. Thị trường có thể sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá hẹp và không loại bỏ khả năng phải kiểm tra ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn vùng giá 670 điểm.

Mai Hương