Nhận định chứng khoán 11/8: Nỗi lo tạm đi qua

Tín hiệu thị trường phiên 10/8 đã giảm bớt nỗi lo của các công ty chứng khoán. Trước mắt, cầu bắt đáy sẽ dần xuất hiện nhưng không dồn dập và thị trường sẽ còn tiếp tục lình xình.

Nhận định chứng khoán 11/8: Nỗi lo tạm đi qua - Ảnh 1

Chưa chắc chắn về xu hướng tăng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên hồi phục hôm nay chưa đảm bảo chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm vững chắc. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế ở mức không quá rủi ro, giữ lại các mã cổ phiếu cơ bản đầu ngành có hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Hoạt động mua vào ở nhóm cổ phiếu mang tính thị trường cao nên được hạn chế trong bối cảnh nhóm này đã tăng nóng và biến động thị trường đang ở mức kém ổn định.

Dấu hiệu tiêu cực thuyên giảm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Mặc dù dấu hiệu tiêu cực đã có phần thuyên giảm, nhưng trong ngắn hạn, xu thế giảm điểm vẫn còn nắm phần ưu thế. Phiên hôm nay cũng là phiên giao dịch đầu tiên của thị trường phái sinh và biến động của các hợp đồng tương lại VN30 cũng cho thấy kỳ vọng ngắn hạn 01 tháng đang thiên về chiều đi xuống của VN30-Index. Do đó,  FPTS bảo lưu quan điểm nhà đầu tư cần ưu tiên việc cơ cấu danh mục – giảm tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ thay vì thực hiện các vị thế mua bắt đáy có độ rủi ro cao.

Tiếp tục giằng co (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên hôm nay, mặc dù thị trường giảm điểm nhẹ so với hôm qua nhưng đã có dấu hiệu hồi phục khi chỉ số thị trường giữ vững ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 770 điểm và hồi phục gần ngưỡng tham chiếu vào cuối phiên chiều, điều này cũng được thể hiện qua những đợt thi trường tăng điểm trong phiên sáng. BSC nhận định trong phiên ngày mai, thị trường sẽ giằng co và có thể tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 770 điểm, tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên, nhà đầu tư tiếp tục tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán cơ sở ở vùng giá chiết khấu hấp dẫn.

Có thể hồi phục tiếp (Tăng) 

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Hiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số VN-Index, VN30 và VNMidcap vẫn giữ trạng thái Tiêu cực, tín hiệu của HNX-Index vẫn ở mức Trung tính và VMSmallcap ở mức Tích cực. Trong khi đó, VN30 và VNMidcap tiếp tục là 2 cổ phiếu có diễn biến xấu đi đối với xu hướng Trung hạn khi tín hiệu kỹ thuật đã chuyển xuống trạng thái Trung tính. Dự báo, thị trường có thể tiếp nối đà hồi phục trong phiên sáng ngày mai.

Rung lắc vẫn tiếp diễn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

Trong phiên ngày mai, các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục diễn ra và có khả năng thị trường sẽ đóng cửa xanh nhẹ. Cơ hội mua cổ phiếu tốt với mức giá hợp lý đang hiện hữu đối với nhà đầu tư tầm nhìn 3-6 tháng. Giao dịch ngắn hạn cần được hạn chế khi thị trường vẫn trong giai đoạn điều chỉnh. Một số cổ phiếu đáng chú ý: BFC, CVT, DHG, HBC, SSI, MBB...

Áp lực bán đang lớn dần (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường giảm điểm với thanh khoản ở mức cao hơn trung bình, cho thấy áp lực bán đang lớn dần. Các chỉ số cũng đang tiệm cận các ngướng kháng cự. Do vậy nhà đầu tư có thể chốt lời một phần và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm.

Cầu bắt đáy sẽ vào (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Trên đồ thị kỹ thuật,KIS ghi nhận mô hình nến đảo chiều Bullish Harami trên VN-Index và Spinning Tops trên HNX-Index. Do đó, khả năng cao lực cầu bắt đáy có thể xuất hiện trong các phiên tới. KIS tiếp tục khuyến nghị NĐT với tỷ trọng tiền mặt cao mở vị thế mua trong các phiên điều chỉnh này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các vùng hỗ trợ mạnh.

MAI HƯƠNG