Nhận diện 5 “anh tài” dự thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015 tại Đà Nẵng

DIFC 2015 được khẳng định sẽ mang đẳng cấp cao hơn so với 6 cuộc thi từ năm 2008 đến nay, do 5 đội dự thi đến từ 5 châu lục đều có thương hiệu và từng đạt nhiều giải cao trên thế giới.

Như tin đã đưa, trong hai đêm 28 – 29/4 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015 (DIFC 2015) với 5 đội đến từ 5 châu lục là Fireworks for Africa (Nam Phi, đại diện châu Phi); Pyrotecnico (Mỹ, đại diện châu Mỹ); Howard & Son Fireworks (Úc, đại diện châu Úc), Surex Firma Rodzinna (Ba Lan, đại diện châu Âu) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam, đại diện châu Á).

Ngày 11/3, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã công bố “lý lịch” của 5 đội này với khẳng định DIFC 2015 sẽ mang đẳng cấp cao hơn so với 6 cuộc thi tổ chức từ năm 2008 đến nay, do các đội tham dự đều có thương hiệu, chắn chắn sẽ đem đến cho khán giả những màn trình diễn đầy ấn tượng.

Infonet xin giới thiệu đến bạn đọc 5 đội này:

Màn trình diễn của đội Howard & Son Fireworks (Ảnh do Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cung cấp)

Đội Howard & Sons Pyrotechnics (Úc):

Howard & Sons Fireworks là một trong những công ty pháo hoa thành công nhất tại Úc, nổi tiếng với những màn trình diễn tuyệt vời tại các sự kiện lớn trên khắp thế giới. Ngày nay, các kỹ thuật viên pháo hoa thế hệ thứ tư tiếp tục sự nghiệp của dòng họ Howard, mang đến một động lực và sức sáng tạo mới mẻ tạo nên câu chuyện thành công trong nước và cả quốc tế mang tên công ty Pháo hoa Howard & Sons.

Howard & Sons Fireworks đã tham gia vào nhiều sự kiện pháo hoa quốc tế và đạt nhiều giải thưởng. Họ có rất nhiều kinh nghiệm và sẽ đem đến một màn trình diễn ngoạn mục cho DIFC2015. Công ty này hiện nay là một đội ngũ những nhà thiết kế trẻ rất sáng tạo và đầy ắp những ý tưởng mới cho phần trình diễn của mình.

Đội pháo hoa được xứ sở chuột túi mệnh danh là “phù thủy của ánh sáng” này từng đoạt giải Ba DIFC 2008; ngoài ra họ còn đạt nhiều giải thưởng quốc tế nổi bật khác như huy chương vàng cuộc thi pháo hoa quốc tế Monaco 1988, giải nhất cuộc thi pháo hoa quốc tế Malaysia 2007, giải bạc cuộc thi pháo hoa quốc tế Montreal 2008, giải đồng cuộc thi pháo hoa quốc tế Montreal 2011...

Đội Fireworks for Africa (Nam Phi):

Fireworks for Africa là Công ty hàng đầu trong lĩnh vực trình diễn pháo hoa ở Nam Phi. Đây chính là tác giả của các màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục tại FIFA World Cup 2010. Họ đã thắp sáng bầu trời tại Đại hội FIFA, chương trình hòa nhạc khởi động World Cup 2010, lễ khai mạc và bế mạc World Cup 2010.

Họ cũng từng tham dự và giành giải cao tại nhiều cuộc thi pháo hoa quốc tế như giải nhất lễ hội Pháo hoa quốc tế Knokke-Heist, Bỉ 2008; giải nhì cuộc thi pháo hoa quốc tế lần thứ 17 tại Hannover, Herrenhausen 2007; giải nhất lễ hội pháo hoa KFM Symphony of Fire tại Cape Town 2006; giải nhất lễ hội Ánh sáng Casino du Lac-Laemy tại Hull, Canada 2005; giải ba Giải vô địch pháo hoa thế giới lần thứ 5 tại San Remo, Ý 2001; giải nhất lễ hội Ánh sáng Loto-Quebec tại Quebec, Canada 2001...

DIFC 2015 là lần đầu tiên Fireworks for Africa tham dự cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng, nhưng hứa hẹn sẽ đem đến một màn trình diễn xuất sắc và đạt chuẩn pháo hoa quốc tế. Với kinh nghiệm sẵn có tại các cuộc thi quốc tế, họ được dự báo sẽ đem đến một không khí tươi mới cùng chương trình biểu diễn sáng tạo và độc đáo tại DIFC2015.

Đội Pyrotecnico (Hoa Kỳ):

Pyrotecnico là công ty pháo hoa hàng đầu đến từ Bắc Mỹ có trụ sở tại Atlanta, Hoa Kỳ. Trong những năm gần đây Pyrotecnico đã tham gia nhiều sự kiện pháo hoa quốc tế và đạt giải thưởng cao nhất tại các cuộc thi quốc tế trên khắp thế giới. Họ được đánh giá cao ở những màn trình diễn sáng tạo và không ngừng tìm tòi, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong suốt 120 năm qua.

Những năm gần đây, Pyrotecnico tham gia nhiều sự kiện pháo hoa quốc tế và đạt giải thưởng cao tại nhiều cuộc thi quốc tế trên khắp thế giới như giải nhất và giải khán giả bình chọn tại lễ hội pháo hoa quốc tế GlobalFest's Trico Homes; giải vàng Jupiter tại lễ hội Ánh sáng Loto Quebec, Canada; giải nhì DIFC 2010; giải nhì cuộc thi pháo hoa Liuyang, Trung Quốc...

Đến với DIFC 2015, đội Pyrotecnico được dự báo sẽ đến màn trình diễn sáng tạo và ngoạn mục. Từng được chứng kiến Pyrotecnico trình diễn tại DIFC 2010, khán giả có thể chờ đợi họ sẽ có một màn trình diễn rất thú vị và hoàn toàn khác biệt tại DIFC 2015.

Đội Surex - Firma Rodzinna (Ba Lan):

Surex - Firma Rodzinna là công ty pháo hoa hàng đầu châu Âu có trụ sở tại Ba Lan. Chứng chỉ ISO 9001-2000 đạt được năm 2009 đã khẳng định kinh nghiệm, chuyên môn cũng như những nỗ lực không ngừng cải thiện và phát triển của họ.

Surex - Firma Rodzinna đã tham gia nhiều sự kiện pháo hoa quốc tế và đạt nhiều giải thưởng cao như giải nhất cuộc thi pháo hoa quốc tế Pohang, Hàn Quốc 2014; giải nhất Giải vô địch pháo hoa châu Âu tại Neufeld/ Leitha, Áo 2012; giải nhất cuộc thi pháo hoa quốc tế lần thứ 10 tại Courchevel - Pháp, 2012; giải nhất cuộc thi pháo hoa quốc tế Monte Carlo 2011; giải nhất Giải vô địch pháo hoa thế giới tại Berlin, Đức 2011...

Lần đầu tiên tham dự cuộc thi pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng nhưng Surex - Firma Rodzinna được nhận diện là một đội mạnh, sẽ đem đến DIFC2015 những màn trình diễn tuyệt vời và ngoạn mục, xứng đáng với đẳng cấp của họ trên thế giới.

Đội Đà Nẵng (Việt Nam):

Thành lập tháng 8/2008, đội Đà Nẵng là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, có trang thiết bị bắn hiện đại ngang tầm với các nước trên thế giới. Các thành viên của đội được đào tạo tại nước ngoài và thường xuyên nâng cao trình độ về nghệ thuật trình diễn pháo hoa.

Từ khi thành lập đến nay, đội đã thể hiện những bước tiến rõ rệt qua mỗi lần tham dự DIFC. Tuy thành tích thi đấu trên sân nhà còn khiêm tốn nhưng đội Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải Nhì tại lễ hội pháo hoa Ánh sáng 2012 ở Vancouver, Canada và lên ngôi vương 2 năm sau đó tại lễ hội pháo hoa Globalfest 2014 trên đất nước này.

Với tinh thần đoàn kết và cao thượng, đội pháo hoa Đà Nẵng Nam đã đem đến cho người dân TP và bạn bè gần xa những màn pháo hoa rực rỡ trong các kỳ DIFC và các dịp lễ, tết. Với sự đầu tư công phu về công nghệ bắn cũng như phần âm nhạc, đội Đà Nẵng đang hy vọng sẽ tạo sự bứt phá ngoạn mục tại DIFC 2015 sắp tới.

HẢI CHÂU