Nhân dân Khánh Hòa phản đối Trung Quốc bầu cử tại Trường Sa

Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã có phát ngôn phản đối việc Trung Quốc tiến hành bầu cử Đại hội ĐBND tại Trường Sa của Việt Nam.

Ông Lê Đức Vinh cho biết, huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa.

Nhân dân Khánh Hòa phản đối Trung Quốc bầu cử tại Trường Sa - Ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh phản đối Trung Quốc tổ chức bầu cử ở Trường Sa.

Theo ông Vinh, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa một lần nữa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc tổ chức bầu cử Đại hội Đại biểu nhân dân (ĐBND) của cái gọi là “Thành phố Tam Sa” mà Trung Quốc ngang nhiên dựng lên một cách phi pháp, bao gồm cả huyện đảo Trường Sa của Việt Nam.

Việc tiến hành bầu cử nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, ông Vinh khẳng định.

Tỉnh Khánh Hòa kiên quyết bác bỏ hành động sai trái và phi pháp nêu trên của phía Trung Quốc và yêu cầu phía Trung Quốc không tái diễn những hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã phản đối việc tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội ĐBND của cái gọi là “Thành phố Tam Sa” Trung Quốc và khẳng định, nững hành động phi pháp này không thể thay đổi sự thực về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.