Nhân chứng vụ đuối nước ở hồ tử thần: 'Hình ảnh bạn vẫy gọi vẫn hiện ra'

"Hiện giờ em vẫn chưa thể hoàn hồn. Hình ảnh bạn vẫy trong nước gọi vẫn hiện ra. Thật kinh khủng khi không thể cứu được bạn'", một nhân chứng nói.

Nhân chứng vụ đuối nước ở hồ tử thần: 'Hình ảnh bạn vẫy gọi vẫn hiện ra' - Ảnh 1

Hồ Đá, nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước

Như Thanh Niên đã đưa tin, một nam thanh niên đã tử vong khi cùng 4 người bạn khác rủ nhau bơi ở khu vực Hồ Đá, thuộc khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

4 người may mắn thoát chết đã được đưa đến nơi an toàn. Hơn 16 giờ ngày 31.10, thi thể của nạn nhân Lý Trí Tín (19 tuổi) cũng đã được tìm thấy.

Thông tin ban đầu, có 5 người cùng rủ nhau bơi ra mỏm đá nhô trên hồ. Trên đường bơi, một người bị nước cuốn; 4 người còn lại ra được mỏm đá và bị kẹt lại. Sau đó, có 2 người cố gắng bơi trở lại vào bờ, còn 2 người được lực lượng người nhái ứng cứu kịp thời.

[VIDEO] Hiện trường vụ tai nạn ở Hồ Đá - Thực hiện: Đỗ Trường

Trần Minh Thiện (một trong 4 người may mắn thoát chết) kể lại: “Bạn ấy (nạn nhân - PV) bơi ra sau, thấy bạn chới với bọn em đã nhảy xuống cứu nhưng không kịp. Hiện giờ em vẫn chưa thể hoàn hồn. Hình ảnh bạn vẫy trong nước gọi vẫn hiện ra, thật kinh khủng khi không thể cứu được bạn ấy”.

Một người bạn của anh Tín (nạn nhân) bàng hoàng khi đến hiện trường, chỉ nói được mấy câu: “Sáng nay nó còn cười toe mà”.

Nhân chứng vụ đuối nước ở hồ tử thần: 'Hình ảnh bạn vẫy gọi vẫn hiện ra' - Ảnh 2

Nhân chứng vụ đuối nước ở hồ tử thần: 'Hình ảnh bạn vẫy gọi vẫn hiện ra' - Ảnh 3

Hiện trường vụ việc

Hồ Đá là khu vực thường xuyên xảy ra các tai nạn đuối nước. Chị Nguyễn Thị Dung (một người dân địa phương) cho biết: “Trên đường đi bán về, thấy người ta đứng xung quanh hồ đá là mình biết ngay lại có tai nạn. Hồ này giống như hồ tử thần vậy, đã kéo xuống không biết bao nhiêu người, mà toàn là mấy bạn trẻ. Có con mình cũng thấy hãi lắm”.

Anh Quang (ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) kể lại: “Lúc đó trời còn đẹp, thấy một nhóm 4-5 người đứng rất gần hồ. Tầm khoảng 1 tiếng sau thấy lực lượng cứu hộ chạy đến".

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tú Hảo