Nhân chứng thoát chết kể lại vụ nổ lò hơi ở Thái Bình

Những người may mắn thoát chết trong vụ nổ lò hơi ở Thái Bình khiến 4 người tử vong, đã kể lại vụ việc.

Nhân chứng thoát chết kể lại vụ nổ lò hơi ở Thái Bình - Ảnh 1

Hiện trường tan hoàng sau vụ nổ - Ảnh: Dân Trí.

Theo VietNamNet, khi xảy ra vụ nổ, tại cơ sở chế biến don tại thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình có 19 người đang làm việc.

Vụ nổ đã làm 4 người chết, 11 người bị thương. Hiện giờ sức khỏe họ đã khá hơn nhưng những gì vừa trải qua đã khiến họ bị ám ảnh và thương xót của những đồng nghiệp đã vĩnh viễn ra đi.

Tờ Kiến Thức trích lời các nhân chứng nổ lò hơi ở Thái Bình cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ nổ có 19 lao động đang sản xuất chế biến don, 4 người đã chạy thoát ra ngoài an toàn, số còn lại bị thương vong. May mắn sống sót, những những nạn nhân trong vụ nổ lò hơi khiến 4 người tử vong vẫn chưa hết bàng hoàng.

Điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, chị Lê Thị Hà (SN 1978, trú tại xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy) - người làm thuê cho cơ sở nhà anh Tạ Duy Anh vẫn chưa hết bàng hoàng.

Theo lời chị Hà: “Lúc đó, tôi đang nhặt don cách lò hơi khoảng 6 – 7 m thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, đinh tai nhức óc. Thế rồi gạch đá, tôn văng tứ tung vào người tôi. Tôi may mắn chỉ bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu, đằng sau, những người khác nằm ngổn ngang…”.

Nhân chứng thoát chết kể lại vụ nổ lò hơi ở Thái Bình - Ảnh 2

Các nạn nhân chưa hết bàng hoàng về vụ nổ - Ảnh: Kiến Thức.

Một người làm thuê khác tại cơ sở khi vụ nổ xảy ra và bị thương là bà Bùi Thị Hiếu (SN 1967, trú tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy). Bà Hiếu cũng là người làm thuê tại cơ sở, đã không giấu được vẻ hốt hoảng: “Tôi cũng như bao nhiêu người khác đang làm công việc nhặt don, chế biến don thì xảy ra sự cố. Chỗ tôi cách lò hơi khoảng 10 m. Cả một khu chế biến đổ sập, nhiều người bị vùi lấp, tôi cố bò ra đến ngoài đường thì được người dân đưa đi bệnh viện. Tội nghiệp những người bị tử vong quá chú ơi…”.

Chị Đỗ Thị Minh (SN 1978, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy), một người may mắn thoát chết khác nói rằng, chị làm tại đây đã được hơn 2 năm. Từ trước đến nay, lò hơi chưa từng xảy ra sự cố. Lần này là lần đầu tiên và cũng là tang thương nhất.

Vụ tai nạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này đang được công an tỉnh Thái Bình và các đơn vị chức năng có liên quan điều tra, làm rõ.

Theo Dân Trí, ông Nguyễn Tiến Quyền, Phó chủ tịch UBND huyện Thái Thụy cho hay, theo điều tra ban đầu của các cơ quan chức năng thì vụ nổ nghiêm trọng xuất phát từ việc nổ lò hơi dùng để luộc don biển tại cơ sở này.

Các nhân chứng có làm tại cơ sở chế biến don này cũng tiết lộ, nguyên nhân nổ nồi hơi có thể là do bị cạn nước, máy bơm không bơm nước lên bình hơi được dẫn đến áp suất tăng, gây nổ.

Sau khi vụ nổ xảy ra, ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã đến bệnh viện và hiện trường vụ việc kiểm tra, thăm hỏi động viên các gia đình có người gặp nạn. Phía tỉnh Thái Bình bước đầu hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn