Nhân chứng kể phút đối đầu với 'yêu râu xanh' tay lăm lăm thủ dao

“Tôi chậm 10 phút nữa thì chắc nó giết nốt con bé rồi. Lúc đó, thằng này bóp tím hết cổ con bé...”, ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

Ngày 19/11, người dân ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội bắt được Đào Văn Hùng (SN 1986), người cùng thôn nghi có hành vi hiếp dâm một phụ nữ đã có gia đình. Đối tượng sau đó bị bắt giữ.

Em Nguyễn Phúc Thiện (SN 1997) là người chứng kiến toàn bộ vụ việc cho hay, ban đầu em cùng bạn do tò mò nên đã ra xem và phát hiện việc Hùng có hành vi hiếp dâm một người phụ nữ. Thấy vậy, Thiện vội vàng chạy về nhà báo cho bố em là ông Nguyễn Tuấn Anh (45 tuổi).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Tuấn Anh cho hay: “Mấy cháu biết vụ việc về báo với tôi. Khi tôi ra tôi quát thì nó (nghi phạm Đào Văn Hùng – PV) giật mình bỏ chạy. Nó lấy cái áo che thân, 1 tay cầm phớ, 1 tay nổ xe máy chạy thẳng về đoạn đường thẳng nhà tôi, ý là dằn mặt tôi”.

Ông Tuấn Anh cho biết thêm, bản thân mình không biết đối tượng, chỉ khi nạn nhân nói mới biết hắn người cùng làng.

Nhân chứng kể phút đối đầu với 'yêu râu xanh' tay lăm lăm thủ dao - Ảnh 1

Ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ với PV.

“Con bé bảo thôi chú ạ, chú đừng nói với ai không chồng cháu biết. Nhưng tôi bức xúc lắm. Tôi động viên rồi tìm bố đẻ cháu. Tôi vận động gia đình, gia đình nhất trí báo. Tôi bảo gia đình làm đơn, kết hợp với tôi báo. Công an họ về lấy lời khai của tôi, hoàn tất mọi thủ tục trong buổi chiều hôm ấy”, ông Tuấn Anh kể.

Được biết, Hùng sau khi bị ông Tuấn Anh bắt quả tang tỏ ra vô cùng manh động.

“Tôi chậm 10 phút nữa thì chắc nó giết nốt con bé rồi. Tôi chân tay không, còn nó cầm dao nên tôi không làm gì được, chỉ tìm cách cứu con cháu. Còn như thế nào để pháp luật xử lý. Nó cầm dao trong tư thế phòng thủ. Nó sợ tôi tấn công. Tôi cũng xác định trong đầu, tuổi này rồi có chết cũng không ân hận. Tôi bảo: "Nếu mày có gan xông vào đây”, nhưng nó không dám xông. Lúc đó cháu bé ôm chặt lấy con trai tôi. Tôi tìm cách trấn an cho cháu”, ông Tuấn Anh cho hay.

Được biết, tại trụ sở công an, Hùng khai nhận thêm, mình chính là hung thủ sát hại 2 bé gái trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên cách đây nhiều tháng.

Phùng Chiến