Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ hỏa hoạn làm 3 người chết

Nhiều nhân chứng vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại diễn biến vụ cháy cửa hàng dịch vụ cưới hỏi ở quận 12, TP.HCM, khiến 3 người trong một nhà chết thảm.

Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ hỏa hoạn làm 3 người chết - Ảnh 1

Đến 10h hôm nay, cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ cháy làm hai vợ chồng và con gái chết thảm.

Như tin đã đưa, rạng sáng nay (4/10), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nằm trên đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM) khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Theo người thân địa phương, các nạn nhân gồm anh Trịnh Ngọc Tin (35 tuổi), chị Thùy (vợ anh Tin) cùng con gái anh chị khoảng 2 tuổi. Được biết, căn nhà xảy ra cháy được anh Tin thuê lại để kinh doanh dịch vụ cưới hỏi.

Ngồi bên hiện trường nhìn vào những vật dụng cháy đen của cửa hàng dịch vụ cưới hỏi, nhân chứng Nguyễn Lợi (33 tuổi) kể lại: "Lúc phát hiện ngọn lửa ở cửa hàng, tôi và nhiều người khác chạy đến đập cửa gọi. Lúc đó, chúng tôi vẫn nghe thấy tiếng người vợ kêu cứu bên trong. Mọi người tìm cách phá cửa nhưng không thành do cửa cuốn bằng sắt quá chắc".

Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ hỏa hoạn làm 3 người chết - Ảnh 2

Nhiều vật dụng của cửa hàng cháy đen

Cũng theo anh Lợi, khi phá cửa trước không thành, mọi người chạy vòng ra bên hông nhà dùng búa tạ đập tường cứu người. "Tuy nhiên, khi bức tường bể ra, thì ngọn lửa phụt mạnh, không ai tiếp cận được bên trong. Chúng tôi dùng xô chậu lấy nước dập lửa nhưng bất thành. Lúc đó căn nhà có một vòi nước bắt ra phía sau nhưng bị khóa vòi từ bên trong. Chứ nếu vòi bên ngoài chắc sẽ khác. Khi lực lượng PCCC đến bắt 4-5 vòi nước xịt vào trong nhà mới dập được lửa", anh Lợi nói.

Một nhân chứng khác là anh Dũng (36 tuổi) cho biết, lửa phụt ra quá mạnh nên không ai vào được trong nhà. Căn nhà khóa kín cửa nên khói rất nhiều gây ngạt. Người dân tìm mọi cách cứu người bên trong nhưng bất thành.

"Biết có người mắc kẹt phía trong nhưng đành bất lực. Tiếng kêu cứu nhỏ dần rồi mất hẳn. Thật chua xót", anh Dũng nói.

Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ hỏa hoạn làm 3 người chết - Ảnh 3

Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ hỏa hoạn làm 3 người chết - Ảnh 4

Anh Dũng và anh Lợi kể về vụ cháy

Hiện đại diện Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 12 đã đến nhà xác Bình Hưng Hòa để thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, đồng thời hỗ trợ mỗi người tử vong 5 triệu đồng.

Ngô Bình