Nhấn chìm xe Mercedes-Benz xuống hồ nước để phản đối ô nhiễm

Chuyên trang Xe Giao Thông - Báo Giao Thông
Gốc

Các nhà hoạt động môi trường gửi thông điệp phản đối bằng cách đánh chìm ba xe hơi tại Triển lãm ô tô Munich 2023 khai mạc hôm nay.

Các nhà hoạt động môi trường nhấn chìm ba chiếc xe hơi để gửi thông điệp phản đối ô nhiễm.

Các nhà hoạt động môi trường nhấn chìm ba chiếc xe hơi để gửi thông điệp phản đối ô nhiễm.

Theo báo Đức Sueddeutsche Zeitung, một cuộc biểu tình được tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) tổ chức ngay trước thềm khai mạc Triển lãm ô tô Munich 2023 ở Đức hôm 5/9.

Các nhà hoạt động môi trường phản đối bằng cách đánh chìm những chiếc ô tô trong một hồ nước trước tiền sảnh của nhà triển lãm, ngay trước giờ khai mạc.

Hai nhà hoạt động đứng bên những chiếc xe bị chìm trong hồ, giương biểu ngữ có thông điệp “Shrink now or sink later” (cắt giảm bây giờ hay chết lụt về sau).

Những người biểu tình ngụ ý rằng cần lập tức cắt giảm khí nhà kính nhằm ngăn chặn lũ lụt và các sự kiện thảm khốc khác do hiện tượng nóng lên toàn cầu gây ra.

Theo quan sát, một chiếc sedan Mercedes-Benz E-Class W210, một chiếc SUV Volkwagen Touareg thế hệ đầu tiên và nóc của một mẫu xe không xác định là ba chiếc xe làm đạo cụ của màn biểu tình bằng thông điệp.

Cùng thời điểm, phía bên trong tòa nhà phía sau hồ, lễ khai mạc triển lãm trong ngày sự kiện dành cho báo chí bắt đầu diễn ra.

Màn biểu tình đã bị chỉ trích bởi những người dùng mạng xã hội ở Đức cho rằng những chiếc xe đã làm ô nhiễm hồ, mặc dù Greenpeace giải thích đây chỉ là vỏ xe; động cơ và các bộ phận cơ khí chứa dầu đã bị tháo bỏ trước khi thả xe xuống hồ.

Vụ việc xảy ra khi Georg Eisenreich, Bộ trưởng Bộ Tư pháp bang Bavaria của Đức muốn đưa ra các hình phạt cứng rắn hơn đối với “một số kiểu hành vi nhất định” của các nhà hoạt động khí hậu.

Ông tuyên bố: “Quan trọng như cuộc chiến bảo vệ khí hậu, pháp luật không chấp nhận bất cứ hành vi phạm pháp nào nhân danh bảo vệ khí hậu”.

Theo tờ Sueddeutsche Zeitung, cảnh sát liên bang đã ghi nhận 580 hành vi phạm tội của các nhà hoạt động khí hậu kể từ năm ngoái, như chặn đường giao thông, thậm chí phá hoại đường ống dẫn dầu và khí đốt.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn//nhan-chim-xe-mercedes-benz-xuong-ho-nuoc-de-phan-doi-o-nhiem-192230905100017364.htm