Nhận bánh trung thu, mũ bảo hiểm sau khi nộp hung khí

  721 liên quanGốc

  Người dân đến Công an các phường thuộc quận 11, TP Hồ Chí Minh giao nộp hung khí, vũ khí, vật liệu nổ... sẽ nhận được phần quà là bánh trung thu và mũ bảo hiểm...

  Ngày 7/10, Công an quận 11, TP Hồ Chí Minh cho biết, trong đợt tổng kiểm tra vận động người dân giao nộp vũ khí, hung khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ … hồi đầu tháng 9 nhằm ngăn chặn các vụ án nghiêm trọng xảy ra, người dân đã tự giác đem hung khí đến 16 điểm đặt tại Công an các phường của quận 11 giao nộp.

  Đa phần những hung khí người dân đem đến giao nộp là các bộ phận của súng quân dụng, đạn, hộp tiếp đạn, ngoài ra còn có roi điện, bình xịt hơi cay, mã tấu, kiếm, dùi cui kim loại, côn nhị khúc, lưỡi lê, cây xăm gạo, búa rìu, cây ba chĩa với tổng số hơn 200 món.

  Chỉ trong 1 tháng gần 200 loại hung khí đã được người dân giao nộp cho Công an quận 11

  Những người đến giao nộp đều nhận một phần quà trong dịp rằm tháng 8

  Việc người dân tự giác đem hung khí đến giao nộp phần nào ngăn chặn, hạn chế được các vụ án mạng xảy, cướp giật giải quyết mâu thuẫn trên địa bàn, giảm thiểu các vụ gây mất an ninh trật tự. Để khuyến khích người dân giao nộp hung khí, mỗi người dân đem hung khí, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… đến giao nộp sẽ nhận một phần quà gồm bánh trung thu, mũ bảo hiểm.

  Nghinh Phong

   Nguồn CAND: http://cand.com.vn/cong-an/nhan-banh-trung-thu-mu-bao-hiem-sau-khi-nop-hung-khi-614618/