Nhận 14 năm tù vì lừa 'chạy việc' vào ngành công an, chiếm đoạt tiền tỷ

'Nổ' mình có quan hệ rộng từ trung ương đến địa phương nên có khả năng chạy việc vào ngành công an, hàng không… Trần Thị Hồng đã lừa 8 nạn nhân, chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.

Ngày 14/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hồng (SN 1966, trú phường Đồng Hải, TP Đồng Hới) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

"Nữ quái" Trần Thị Hồng tại phiên tòa sơ thẩm

"Nữ quái" Trần Thị Hồng tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, từ năm 2014-2017, dù không có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hay có khả năng tác động người có thẩm quyền nhưng Trần Thị Hồng đã đưa ra các thông tin gian dối, khiến nhiều người tin tưởng giao tiền để “chạy việc” vào các ngành công an, hàng không và các đơn vị nhà nước.

Với thủ đoạn này, Trần Thị Hồng đã lừa đảo chiếm đoạt của 8 bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, với tổng số tiền 2,68 tỉ đồng. Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Thị Hồng 14 năm tù và buộc phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho 8 bị hại.

Hoàng Nam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nhan-14-nam-tu-vi-lua-chay-viec-vao-nganh-cong-an-chiem-doat-tien-ty-post1646400.tpo