Nhầm lẫn quen biết, nam thanh niên đánh người rồi gây án mạng

  Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
  1 liên quanGốcHà Nội

  Thấy ông bố trẻ chở con nhỏ chào hỏi do nhầm lẫn việc quen biết, Hưng liền lao vào đánh đấm và sau đó còn dùng dao đâm chết em vợ của người này.

  Từ kết quả điều tra, ngày 18-7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Tiến Hưng (SN 1994, trú ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Thủy (SN 1984), cũng trú ở huyện Thanh Oai.

  Theo hồ sơ vụ án, trưa 10-8-2021, Nguyễn Tiến Hưng cùng Nguyễn Văn Đức (SN 1992, ở xã Bích Hòa) và một số người khác đến nhà anh Nguyễn Văn Cường (SN 1987, ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai) ăn cơm, uống rượu. Sau khi ăn uống xong, Hưng và Đức đi bộ đến cửa hàng điện thoại ở gần đó.

  Nguyễn Tiến Hưng tại phiên tòa bị trì hoãn.

  Nguyễn Tiến Hưng tại phiên tòa bị trì hoãn.

  Đến khoảng 13h cùng ngày, Hưng và Đức ra về thì gặp Hứa Mạnh Lợi (SN 1983, quê Hải Phòng, khi đó ở nhà vợ tại xã Bích Hòa) chở con trai đi ngược chiều đường. Khi đến gần vị trí của Hưng và Đức, do thấy người quen nên Lợi dừng xe hỏi: “Em đi đâu đấy”.

  Nghe vậy Hưng nói: “Tao quen mày à”, rồi lao vào đánh đấm Lợi. Do bị đánh bất ngờ và đang chở con nhỏ nên Lợi sợ, điều khiển xe máy chở con trai chạy về nhà em vợ là anh Nguyễn Văn Thủy.

  Tại đây, Lợi kể lại sự việc cho anh Thủy nghe. Sau đó, Lợi cùng anh Thủy đi xe máy ra đường thôn tìm Hưng để hỏi lý do tại sao lại đánh mình.

  Khi gặp Hưng và anh Đức đang đi bộ trong ngõ, Lợi dừng xe, cùng Thủy xông đến đánh nhau với Hưng. Thấy vậy, anh Đức vội can ngăn, đẩy hai bên ra.

  Lúc này, Hưng chạy vào khu bếp nhà người dân gần đó lấy chiếc chày kim loại và con dao gọt hoa quả ra đánh nhau với anh em anh Thủy. Lợi cùng anh Thủy xông vào ôm, giằng co tước bỏ hung khí và vật đối phương xuống nền đường.

  Khi vùng dậy được, Hưng chạy vào nhà dân gần đó lấy con dao bầu, tiếp tục lao ra đánh nhau với anh Thủy và Lợi. Nhìn thấy Hưng cầm dao, Lợi bỏ chạy nên Hưng đuổi theo anh Thủy.

  Ở chiểu ngược lại, anh Thủy cũng nhặt đoạn gậy gỗ đáp trả. Sau đó, Hưng một tay túm gậy, một tay dùng dao bầu đâm liên tiếp 2 nhát trúng vào vùng ngực đối phương. Hậu quả, anh Thủy ngã gục xuống đất và được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trên đường đến bệnh viện.

  Biết bị hại chết, chiều cùng ngày, Hưng đến Công an huyện Thanh Oai đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

  Mở tòa để xem xét tội trạng của bị cáo, song TAND TP Hà Nội đã buộc phải trì hoãn lại phiên xử này bởi một số lý do khách quan liên quan đến việc bồi thường dân sự.

  Lâm Vinh

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nham-lan-quen-biet-nam-thanh-nien-danh-nguoi-roi-gay-an-mang-post511063.antd