Nhầm lẫn khó ngờ khi tân thủ tướng Anh tới lễ tang nữ hoàng

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  636 liên quanGốc

  Khi tường thuật trực tiếp lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II, người dẫn chương trình của đài Channel Nine (Australia) lầm tưởng Thủ tướng Anh Liz Truss là một thành viên Hoàng gia Anh.

  Sự việc xảy ra khi đài truyền hình trên đang tường thuật về cảnh tượng các đại biểu di chuyển đến Đại sảnh Westminster để tham dự tang lễ, Guardian cho biết. Hai người dẫn chương trình khi đó là Peter Overton và Tracy Grimshaw - đều là những nhà báo lão làng.

  “Ai đây nhỉ?”, bà Grimshaw hỏi khi Thủ tướng Truss cùng chồng xuống ôtô. Khi đó, máy quay từ trên cao không chiếu rõ mặt các nhân vật này.

   Tân Thủ tướng Anh Liz Truss cùng chồng bị lầm tưởng là "thành viên hoàng gia cấp thấp". Ảnh: PA.

  Tân Thủ tướng Anh Liz Truss cùng chồng bị lầm tưởng là "thành viên hoàng gia cấp thấp". Ảnh: PA.

  “Khó có thể nhận ra”, ông Overton đáp. “Có thể, ừm, các thành viên hoàng gia cấp thấp. Tôi không thể nhận ra họ lúc này”.

  “Chúng tôi không thể nhận ra hết mọi người”, bà Grimshaw bổ sung.

  Phải đến khi máy quay chiếu cận cảnh hơn, hai người dẫn chương trình mới nhận ra đây chính là vị tân thủ tướng Anh.

  Hai nhà báo của Channel Nine không phải là những người duy nhất không nhận ra một vị thủ tướng trên sóng trực tiếp. Những người dẫn chương trình của đài BBC (Anh) dường như cũng không nhận ra Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

  Dù vậy, thay vì đoán mò, họ quyết định yên lặng.

  “Rõ ràng các bình luận viên không biết ông ấy là ai”, cây bút người Australia Jane Caro viết trên Twitter.

  Cả bà Truss và ông Albanese đều nhậm chức chưa lâu - ông Albanese mới trở thành Thủ tướng Australia từ cuối tháng 5, trong khi bà Truss trở thành chủ nhân số 10 phố Downing chỉ hai ngày trước khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Do đó, gương mặt của họ dường như chưa quen thuộc với truyền thông quốc tế.

  Zing từ Anh: Người dân Anh tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II Nhiều người đã tập trung tại Hyde Park để theo dõi lễ tang cố nữ hoàng trên màn hình. CTV Zing có mặt tại hiện trường để ghi nhận những chia sẻ của họ.

  Việt Hà

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nham-lan-kho-ngo-khi-tan-thu-tuong-anh-toi-le-tang-nu-hoang-post1357258.html