NhacSo.net chính thức đóng cửa sau 11 năm hoạt động

NhacSO.net đã “chia tay” sân chơi website nghe nhạc trực tuyến từ tối 3/10...

NhacSo.net chính thức đóng cửa sau 11 năm hoạt động - Ảnh 1

Thông báo đóng cửa của trang nghe nhạc trực tuyến NhacSo.net.

FPT Telecom đã chính thức đóng cửa trang web nghe nhạc trực tuyến nhacSO.net từ tối 3/10 với lý do thay đổi mô hình hoạt động và chuẩn bị cho những hướng đi mới trong tương lai.

Như vậy sau 11 năm hoạt động, là một trong những website âm nhạc trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam và từng có thời gian là trang website nghe nhạc số 1 trong quãng thời gian trước năm 2010, nhacSO.net đã “chia tay” sân chơi website nghe nhạc trực tuyến.

Sau quyết định đóng cửa trên, khi người dùng truy cập vào địa chỉ nhacSO.net sẽ nhận được dòng thông báo từ phía FPT Telecom.

Trong thông báo khẳng định, để thay đổi mô hình hoạt động, chuẩn bị cho những hướng đi mới cho tương lai, website nhacSO.net xin được dừng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tại đây. Đồng thời, Nhạc số cũng gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến tất cả thính giả trong và ngoài nước đã ủng hộ Nhạc số trong suốt hơn 10 năm qua.

Việc đóng cửa nhacSO.net có lẽ không quá bất ngờ bởi trước đó, từ tháng 8, FPT Telecom (đơn vị chủ quản trang web này) đã thông báo về kế hoạch này.

Lý do được đưa ra là bởi người người dùng đang dịch chuyển sang hình thức khác, không nghe nhạc theo kiểu như nhacSO.net cung cấp. Tuy nhiên, trên thực tế, trong khi nhacSO.net ngày càng đánh mất thị phần và ít người sử dụng thì các trang khác như Zing Mp3 (của VNG), Nhaccuatui lại một phát triển mạnh mẽ, và từng ngày “lấy mất” thị phần của nhacSO.net.

Chưa kể, trong khi các trang này liên tục cập nhật các xu thế mới, trong đó đẩy mạnh ứng dụng cho nền tảng di động, thì tới tận cuối năm 2015, như nhacSO.net mới ứng dụng trên di động.

Được biết, hiện một phần nhân sự của nhacSO.net đã nghỉ hoặc chuyển sang dự án âm nhạc Mix166. Những nhân sự còn lại sẽ được sắp xếp sang các dự án Internet khác của FPT Telecom.

NhacSO.net do ông Phùng Tiến Công thành lập ngày 3/6/2005 sau khi đi du học ở Úc về. Từng trải qua hai lần thay đổi cải tiến sản phẩm vào năm 2011 và 2014, nhưng nhacSO.net vẫn không thể lấy lại được vị trí số 1 của mình như trước đó.

Thủy Diệu