Nhạc sĩ Phú Quang: "Tất nhiên vợ thì phải sợ và kính trọng"

Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ về câu chuyện "sợ vợ". Ông cho rằng: "Tất nhiên người vợ thì phải sợ và kính trọng là đúng thôi".

Nhạc sĩ Phú Quang là một trong những nhạc sĩ của dòng nhạc trữ tình. Đặc biệt, ông có nhiều “duyên nợ” với Hà Nội, điều đó thể hiện nhiều sáng tác của ông. Những ca khúc luôn là nỗi niềm, là sự day dứt, tình yêu khôn nguôi với Hà Nội.

Nhạc sĩ Phú Quang: "Tất nhiên vợ thì phải sợ và kính trọng" - Ảnh 1

Nhạc sĩ Phú Quang

Ông từng chia sẻ: "Tình yêu của tôi với Hà Nội là một thứ tình yêu không thể ly dị được”. Vì thế, những sáng tác về Hà Nội của ông luôn để lại nhiều dấu ấn trong lòng người. Âm nhạc của Phú Quang mang một màu sắc riêng, một tình yêu riêng mà lại không “đụng hàng” ở bất cứ ca khúc nào. Chính vì lẽ đó, âm nhạc của ông đã trở thành một “đặc sản” của người yêu nhạc, người yêu Hà Nội.

Nhạc sĩ Phú Quang: "Tất nhiên vợ thì phải sợ và kính trọng" - Ảnh 2

Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ về câu chuyện "sợ vợ". Ông cho rằng: "Tất nhiên người vợ thì phải sợ và kính trọng là đúng thôi".

Những người yêu mến nhạc sĩ Phú Quang đều biết tới các ca khúc gắn liền với tên tuổi ông như Em ơi Hà Nội phố, Im lặng đêm Hà Nội, Hà Nội ngày trở về, Chiều phủ Tây Hồ… Năm 2014, ông đã được vinh danh là 1 trong 10 công dân Thủ đô ưu tú của năm, nhân dịp 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Nhạc sĩ Phú Quang: "Tất nhiên vợ thì phải sợ và kính trọng" - Ảnh 3

Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ: “Tôi áng chừng có vài trăm ca khúc về Hà Nội. Xấp xỉ 400 ca khúc. Buồn vui tôi đều dùng âm nhạc để sẻ chia”.

Trở thành khách mời trong một chương trình truyền hình trực tiếp của VTV, nhạc sĩ Phú Quang mang đến không gian vừa sống động vừa sâu lắng với những sáng tác nổi tiếng của mình về Hà Nội.

Nhân dịp này, nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ: “Tôi áng chừng có vài trăm ca khúc về Hà Nội. Xấp xỉ 400 ca khúc. Buồn vui tôi đều dùng âm nhạc để sẻ chia. Vì không thể có người bạn nào có thể lắng nghe và chia sẻ hết những buồn vui của bản thân tôi được”.

Điều thú vị là, đằng sau những câu chuyện về những ca khúc sáng tác về Hà Nội, nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ về việc sáng tác ca khúc về Hải Phòng, quê vợ của Phú Quang. Ông chia sẻ, nguyên nhân sáng tác ca khúc này là vì chuyện “sợ vợ”.

Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ: "Tất nhiên người vợ thì phải sợ và kính trọng là đúng thôi. Vợ của tôi và cũng như vợ của các bạn thôi, đấy không phải là vợ đâu mà còn là bà cụ thân sinh ra các con bạn. Bà cụ này không chỉ cho các bạn ăn đâu mà còn thỉnh thoảng lôi ra dạy dỗ nữa. Nên sợ là đúng thôi”.

Hồng Hạnh