Nhạc sĩ Nguyễn Báu cùng lúc tung 2 sản phẩm âm nhạc mới

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Báu cùng lúc phát hành online 2 sản phẩm 'Theo em' và 'Cảm ơn em' nhân dịp đầu năm. Được biết cả 2 sản phẩm có sự liên kết với nhau chính vì thế nam nhạc sĩ đã cho ra mắt cùng lúc.

"Theo em" là ca khúc kết hợp cùng nữ ca sĩ Thúy Vy, một người bạn học cùng nhạc sĩ tại Nhạc Viện TP.HCM. "Theo em" mang âm điệu ngũ cung nhẹ nhàng da diết giúp sản phẩm dễ đi vào lòng người hâm mộ. Kỹ năng sáng tác có một thủ pháp là "mô tiến" tuy nhiên đối với bài "Theo em" thì anh tạo ra thủ pháp ngược lại là "mô lùi" - nghĩa là 3 câu giống nhau nhưng nốt cuối giảm dần - để tạo ra hiệu quả khác hẳn khi theo em và em đồng ý. Dĩ nhiên điều này tạo ra khá nhiều thách thức về hòa âm nhưng thật sự khác lạ. Bài hát thể hiện được sự tương tư của một chàng trai luôn đi theo tình yêu của mình bất chấp: "Mùa hè qua rồi, lại gặp thu vàng, lại gặp đông tàn, đợi một mùa xuân về…"

Ngược lại "Theo em" thì "Cảm ơn em" là 1 ca khúc trẻ trung sôi động ngay từ đầu - tràn ngập nắng vàng, tình yêu và sắc xuân. Ca khúc là sản phẩm kết hợp cùng ca sĩ Thanh Lan, một giọng hát đầy nội lực cũng là bạn học của NS tại Nhạc Viện TP.HCM. "Cảm ơn em" có ca từ đẹp và thơ mộng, nói về khao khát gắn kết của đôi tình nhân…. "Say mê cuộc đời thức dậy, Ô hay tôi biết yêu rồi…"

Nhạc sĩ Nguyễn Báu ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc đầu năm.

Nhạc sĩ Nguyễn Báu ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc đầu năm.

So với các nhạc phẩm trước đây của anh, sản phẩm lần này tươi sáng, tiệm cận xu hướng âm nhạc quốc tế hơn. Cả 2 ca khúc có giai điệu khá dễ nghe, (đoạn giai điệu bắt tai nhất là phần mở đầu và đoạn điệp khúc). Mở đầu ca khúc, giai điệu da diết lưu luyến, truyền được tin thần của ca khúc đến người nghe. Bên cạnh đó, việc "chọn mặt gửi vàng" của nhạc sĩ Nguyễn Báu còn được thể hiện rõ hơn khi chọn cho mình 2 ca sĩ kết hợp trong dự án âm nhạc lần này. Sự phối hợp nhịp nhàng trong giọng hát giúp mang đến một lời tự sự nhẹ nhàng, có những đoạn cảm xúc được nâng lên chạm sâu vào tim người nghe.

Có thể thấy, việc tung cùng lúc 2 sản phẩm là lời khẳng định chắc chắn cho hướng đi "tập trung nhiều vào âm nhạc" của nhạc sĩ trong thời gian sắp tới. Sau nhiều năm hoạt động âm nhạc dù không chọn cho mình cách xuất hiện rầm rộ. Nhạc sĩ Nguyễn Báu vẫn khẳng định được chỗ đứng của mình với chất nhạc riêng, không chỉ là sự biến tấu đa dạng của phong cách âm nhạc mà còn là sự chỉnh chu cho từng sản phẩm, để mỗi sản phẩm mang đến cho khán giả điều có một chất riêng.

Năm 2022, nhạc sĩ Nguyễn Báu và ê-kíp ấp ủ dự án lớn với nhiều dự án âm nhạc cùng loạt kế hoạch đầy hấp dẫn xuyên suốt năm để chứng minh sức hoạt động nghệ thuật bền bỉ của mình.

Đỗ Quyên

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nhac-si-nguyen-bau-cung-luc-tung-2-san-pham-am-nhac-moi-172220105165033033.htm