Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời

Sau 3 tuần nằm phòng cách ly để chăm sóc đặc biệt do suy hô hấp và nhiều bệnh khác, nhạc sĩ đã qua đời chiều nay ngày 14/4.

Theo thông tin Ngoisao.net vừa nhận được, nhạc sĩ trút hơi thở cuối cùng do suy kiệt dần. Ông yếu dần và đi vào hôm mê từ rạng sáng nay. Gia đình đang làm các thủ tục để đưa cố nhạc sĩ về nhà.

Trước đó, ngày 20/3, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ TP HCM do khó thở, suy hô hấp kèm suy thận, suy tim. Tối cùng ngày, ông được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM trong tình trạng sức khỏe vẫn chưa ổn định. Tại cơ sở điều trị mới, nhạc sĩ được đưa vào phòng cấp cứu đặc biệt, ông nhiều lần hôn mê rồi lại hồi tỉnh. Nguyên nhân khiến sức khỏe nhạc sĩ khó hồi phục là do ông mắc rất nhiều bệnh kéo dài trước đó.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang, Ninh Thuận. Gia đình ông chuyển vào Sài Gòn sống khi ông 11 tuổi. Ông bắt đầu bỏ nhà đi năm 18 tuổi để theo đuổi con đường âm nhạc. Nguyễn Ánh 9 bắt đầu sự nghiệp viết nhạc một cách tình cờ trong một chuyến đi Nhật biểu diễn cùng ca sĩ Khánh Ly và ca khúc đầu tiên ông sáng tác là Không. Sau đó, nhạc sĩ viết thêm một số ca khúc khác, cũng được yêu thích nồng nhiệt như Ai đưa em về, Lời cuối cho em, Chia phôi

Sau giải phóng, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có thời đi diễn ở các tỉnh với đoàn văn nghệ của Duy Khánh, rồi còn làm nhân viên kiểm soát xe lưu thông tại Xa cảng miền Tây. Năm 1982, ông trở lại với âm nhạc và được mời viết nhạc nền cho một số phim. Đầu thập niên 1990, tên tuổi ông lại được nhắc đến với các tình khúc Tình yêu đến trong giã từ, Cho người tình xa, Cô đơn… Những năm cuối đời, Nguyễn Ánh 9 biểu diễn hàng tuần tại một khách sạn lớn ở TP HCM.

Theo Ngoisao.net