Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời vào trưa nay

Trưa nay, 14/4, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời sau gần ba tuần nằm trong phòng cách ly điều trị.

Theo thông tin từ những người thân trong gia đình, trưa nay, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời sau gần ba tuần nằm trong phòng cách ly điều trị. Ông hưởng thọ 76 tuổi.

Vào tối 20/3, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện sau khi có dấu hiệu mệt mỏi và khó thở. Con trai ông là nhạc sĩ Nguyễn Quang đã đưa ông đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ. Nhạc sĩ bị hôn mê sâu. Tuy nhiên, đến ngày 5/4, con trai ông vui mừng thông báo, nhạc sĩ đã qua cơn nguy kịch.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, ông sinh năm 1940 tại Phan Rang trong một gia đình khá giả có ba người con. Năm 11 tuổi, ông chuyển vào Sài Gòn sinh sống.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời vào trưa nay - Ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nguyễn Ánh 9 bắt đầu sự nghiệp viết nhạc một cách rất tình cờ trong một chuyến đi Nhật biểu diễn cùng ca sĩ Khánh Ly. Những năm đầu thập niên 1970, Nguyễn Ánh 9 cộng tác với nhiều vũ trường lớn ở Sài Gòn. Ông đã từng đệm dương cầm cho những ca sĩ nổi tiếng như Khánh Ly, Thái Thanh. Trong một cuộc phỏng vấn, Nguyễn Ánh 9 đã nói ông mê nhất được đệm đàn cho hai danh ca này. Cũng thời gian đó, ông viết thêm một vài nhạc phẩm nổi tiếng khác như "Mùa thu cánh nâu", "Đêm tình yêu".

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có những tác phẩm được công chúng nhớ đến như: Không, Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Lặng lẽ tiếng dương cầm...

Theo Hạ Băng (Khám Phá)