Nhạc sĩ người Hàn làm 2 MV quảng bá 19 thắng cảnh Việt Nam

Ca sĩ/nhạc sĩ người Hàn Joseph Kwon ra mắt MV 'Waiting for you, 5000 years', giới thiệu cảnh đẹp Việt Nam.

Ngày 10/8, ca sĩ/nhạc sĩ người Hàn Quốc Joseph Kwon đã chính thức giới thiệu 2 MV do chính anh sáng tác và biểu diễn: "Butterfly flakes" và "Waiting for you, 5000 years". Buổi lễ giới thiệu này còn sự tham dự của thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông, phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu và hoa hậu Ngọc Hân.

Được biết, dự án này nằm trong sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề "Cùng hướng tới tương lai". Hai MV được quay trong suốt gần 2 tháng và giới thiệu 19 địa danh nổi tiếng của Việt Nam: cồn cát Mũi Né, cổng trời Sa Pa, vịnh Hạ Long, Tràng An, Tam Cốc, Nha Trang, đảo ngọc Phú Quốc, phố cổ Hà Nội, Hội An…

Lời bài hát tiếng Hàn, gọi tên 19 thắng cảnh của Việt Nam

Lời bài hát tiếng Hàn, gọi tên 19 thắng cảnh của Việt Nam

"Tôi hy vọng rằng qua những bài hát của tôi, những MV ca nhạc thực hiện công phu đi qua 19 tỉnh thành trong Việt Nam sẽ thu hút nhiều người Hàn Quốc và bạn bè khắp nơi trên thế giới sẽ biết Việt Nam xinh đẹp, hấp dẫn như thế nào. Họ sẽ đến Việt Nam để cảm nhận văn hóa và trái tim ấm áp của con người", Joseph Kwon tâm sự.

Nam nhạc sĩ cho biết từ nhỏ đã yêu thích và luôn tìm hiểu về Việt Nam. Anh luôn tận dụng mọi cơ hội để đến Việt Nam sống và làm việc. Anh đã có hơn 3 năm sống và làm việc ở Việt Nam. Những người bạn Việt Nam đã gọi anh bằng cái tên thân mật Joseph Quyền.

Là nhạc trưởng tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội, trước MV Waiting for you, 5000 years, Joseph Kwon đã sáng tác nhiều ca khúc ngợi ca Việt Nam như: "Go Vietnam Go Go" (2020); "You are in my heart" được phát hành bằng tiếng Việt, Hàn và Anh; ca khúc "Chả cá or Peace" hát về món ăn truyền thống Việt Nam; bài hát "Remember" được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam…

Riêng ca khúc "Việt Nam" phát hành năm 2021 từng được phát sóng hơn 50 lần trên các đài truyền hình từ Trung ương và địa phương.

Nghệ sĩ Joseph Kwon tốt nghiệp trường National Conservatorio of Firenze, nước Ý. Công việc chính của anh tại Hàn Quốc và thị trường K-pop là nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất. Anh được biết đến như một trong những chuyên gia trị liệu âm nhạc của The well hospital voice center, Nhạc trưởng Đài phát thanh SBS Choir.

Joseph Kwon có khoảng 20 album đơn do anh sáng tác, biểu diễn và sản xuất. Ngoài ra, Joseph Kwon còn có gia tài khoảng 500 bài hát tự sáng tác chưa phát hành.

WAITING FOR YOU- 5000 YEARS l JOSEPH KWON

An Khánh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nhac-si-nguoi-han-lam-2-mv-quang-ba-19-thang-canh-viet-nam-172220811110236821.htm