Nhạc sĩ Doãn Nguyên: Hy vọng Giai điệu Sơn Ca trở thành hoạt động thường niên

Vào lúc 20h ngày 18/9/2022, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) sẽ diễn ra Gala Giai điệu Sơn Ca 2022. Nhạc sĩ Doãn Nguyên, Trưởng Ban Âm nhạc Đài TNVN (VOV3) đã chia sẻ về chương trình này.

PV: Sau nhiều năm bị gián đoạn, vì dịch Covid-19 nên Liên hoan Giai điệu Sơn Ca không tổ chức được. Việc tổ chức Gala Giai điệu Sơn Ca 2022 có ý nghĩa như thế nào, thưa ông?

Nhạc sĩ Doãn Nguyên: Liên hoan Giai điệu Sơn Ca, sân chơi âm nhạc quen thuộc của Đài TNVN dành cho thiếu nhi các lứa tuổi được yêu thích và đón nhận trong suốt 5 kỳ tổ chức với các chủ đề “Em yêu làn điệu dân ca” (năm 2014), “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” (năm 2015), Em yêu biển đảo quê hương (năm 2017), “Em yêu quê hương đất nước” (năm 2019), “Giai điệu tuổi thần tiên” (năm 2020). Sau 5 kỳ Liên hoan Giai điệu Sơn Ca thành công và sau hơn 2 năm dịch Covid-19 khiến Liên hoan Giai điệu Sơn Ca bị gián đoạn, chúng tôi tổ chức Gala Sơn Ca như một cuộc tổng kết lại 5 kỳ liên hoan để vinh danh những cá nhân, nhà thiếu nhi, cung thiếu nhi, trung tâm văn hóa và các đài phát thanh - truyền hình (PT-TH) đã có nhiều đóng góp cũng như có thành tích nổi bật trong 5 kỳ liên hoan từ 2014 - 2019.

Nhạc sĩ Doãn Nguyên chia sẻ về Gala Giai điệu Sơn Ca.

Nhạc sĩ Doãn Nguyên chia sẻ về Gala Giai điệu Sơn Ca.

PV: Điểm đặc sắc của Gala Sơn Ca năm 2022 là gì, thưa ông?

Nhạc sĩ Doãn Nguyên: Gala Giai điệu Sơn Ca 2022 có sự tham dự của 10 đơn vị trên khắp cả nước, trải dài từ Bắc - Trung - Nam. Có những đơn vị từ những địa phương rất xa như Nhà Văn hóa thanh thiếu nhi Đắk Lắk hay Đài PT-TH Bình Dương, Nhà thiếu nhi Kiên Giang cũng về tham dự. 10 đơn vị đem đến Gala 14 tiết mục đặc sắc, trong đó có cả những tiết mục đã từng đoạt giải trong các kỳ liên hoan Giai điệu Sơn Ca. Gala hứa hẹn là một đêm nghệ thuật đầy sắc màu hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi cả nước cũng như khán thính giả.

PV: Đài TNVN có những hoạt động ý nghĩa gì dành cho các cháu về tham dự Gala Giai điệu Sơn Ca?

Nhạc sĩ Doãn Nguyên: Sau 2 năm tạm hoãn vì dịch bệnh, Gala Giai điệu Sơn Ca là hoạt động ý nghĩa không chỉ dành cho các cháu tham dự Gala mà còn dành cho thiếu niên, nhi đồng cả nước. Các cháu về tham dự Gala Giai điệu Sơn Ca sẽ có dịp về thăm Thủ đô, thăm Đài TNVN. Đặc biệt ngày 17/9, đại diện các đoàn và 10 cháu trong trang phục dân tộc có hoạt động dâng hương tại khu tưởng niệm Bác Hồ mà Đài TNVN mới khánh thành tại địa chỉ 58 Quán Sứ với sự tham dự của lãnh đạo Đài TNVN. Ngày hôm sau, các cháu được đi chơi tại khu vui chơi, sinh thái Ecopark, buổi trưa được lãnh đạo Đài gặp mặt và mời cơm thân mật tại Đài TNVN. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên đối với các cháu.

PV: Anh kỳ vọng gì về Gala Giai điệu Sơn Ca 2022?

Nhạc sĩ Doãn Nguyên: Tôi hy vọng với việc nghi nhận và vinh danh các đơn vị có thành tích tốt trong 5 kỳ liên hoan Giai điệu Sơn Ca vừa qua, phong trào thiếu nhi ca hát sẽ được thúc đẩy trên cả nước, thu hút nhiều hơn nữa các đơn vị tham dự Liên hoan Giai điệu Sơn Ca. Nếu được lãnh đạo Đài TNVN đồng ý, tôi hy vọng gala sẽ trở thành hoạt động thường niên của Đài TNVN.

PV: Xin cảm ơn ông./.

Đêm Gala Giai điệu Sơn Ca sẽ diễn ra vào ngày 18/9/2022 tại Nhà hát Đài TNVN (58 Quán Sứ, Hà Nội). Chương trình được phát thanh và truyền hình trực tiếp vào lúc 20h trên các kênh VOV3, VTC, Kênh truyền hình VOV (VOVTV), VOVlive, VTCNow.

Minh Thư/Báo TNVN

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/am-nhac/nhac-si-doan-nguyen-hy-vong-giai-dieu-son-ca-tro-thanh-hoat-dong-thuong-nien-post955965.vov