Nhạc sĩ của những bản tình ca buồn Trịnh Đình Quang 'chi khủng', muốn khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu nước đến người trẻ

Ca sĩ Trịnh Đình Quang bỏ ra số tiền đầu tư lớn nhất trong sự nghiệp của mình, trở lại với phong cách âm nhạc đầy mới mẻ, giàu cảm xúc.

Ca sĩ - nhạc sĩ Trịnh Đình Quang tốt nghiệp khoa Piano tại trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật năm 2012. Anh sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật. Nhưng đã thành danh với nhiều ‘bản hit’ như Thất tình, Nếu em còn tồn tại, Thế giới ảo tình yêu thật, Sắp 30, Nói anh nghe. Ngoài ra, Trịnh Đình Quang còn là tác giả đứng sau nhiều sáng tác cho các ca sĩ Việt như Hồ Quang Hiếu, Quốc Thiên, nhóm The Men.

Được công chúng nhớ đến như một giọng ca gắn liền với các ca khúc tình yêu, nên lần trở lại với sản phẩm âm nhạc mang tên Trái tim giữa bầu trời của Trịnh Đình Quang đánh dấu một sự thay đổi. Đó là khi anh tự sáng tác và thể hiện ca khúc mang chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước. Không chỉ vậy, anh còn đầu tư ‘khủng’ cho MV với câu chuyện tình trong thời chiến tranh.

Nam ca sĩ và cả ê kíp đều tin đây là thời điểm phù hợp nhất để MV ra mắt công chúng, dù bài hát đã hoàn thiện và từng dự kiến phát hành từ giữa năm 2023.

Trong suốt khoảng thời gian làm nghề, đây là lần đầu tiên Trịnh Đình Quang khai thác nội dung về tình yêu Tổ quốc, rất khác so với sự ủy mị, ướt át ở những bản ballad của anh trước đây. Ngoài ra, bản phối theo phong cách rock - epic cũng được anh lựa chọn để đưa vào bài hát.

Nam ca sĩ cho biết: “Quang tin, sâu trong tim mỗi người, ai cũng có một phần to lớn dành cho Tổ quốc nên việc tôi muốn làm là truyền cảm hứng và khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu nước đến khán giả, đặc biệt là tác động tích cực lên thế hệ trẻ, đúng vào dịp kỷ niệm sự kiện lịch sử Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)”.

Nội dung của MV cũng dựa trên câu chuyện có thật mà Trịnh Đình Quang đọc được trên báo. Cả MV lẫn bài hát đều chọn một chủ đề đặc biệt, có thể nói sẽ khó tiếp cận đông đảo khán giả nhưng Trịnh Đình Quang vẫn đầu tư số tiền với con số lớn nhất trong hành trình âm nhạc của mình.

Thời gian qua, khán giả cũng dành nhiều sự chú ý và ủng hộ đối với các sản phẩm mang tinh thần yêu nước, cũng như tinh thần đoàn kết dân tộc. Trong đó, tiêu biểu là phim Đào, phở và piano đã được công chúng đón nhận nhiệt tình. Đây cũng là một trong những yếu tố để Trịnh Đình Quang tin tưởng vào sản phẩm mới, cũng chứa đựng thông điệp yêu Tổ quốc đầy hào hùng.

Tuy vậy, anh cũng có những áp lực của mình: “Quang cảm thấy khá mạo hiểm và có nhiều phần lo lắng. Trước hết, Quang lo bản thân sẽ làm không tới. Quang cũng áp lực và nghĩ nhiều đến sự đón nhận của khán giả vì đây là chủ đề lần đầu mình viết thì thiếu sót là không thể tránh khỏi".

Anh bày tỏ: “Dù thế, sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi vẫn tin tưởng tuyệt đối vào bài hát này, chỉ đơn giản vì mình là người con Việt Nam. Có thể Trái tim giữa bầu trời sẽ không thành công rực rỡ về mặt thương mại nhưng chỉ cần khơi gợi được tình yêu thiêng liêng này ở khán giả, cũng đã đủ để Quang cảm thấy hài lòng”.

Bình Nguyễn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/nhac-si-cua-nhung-ban-tinh-ca-buon-trinh-dinh-quang-chi-khung-muon-khoi-day-niem-tu-hao-long-yeu-nuoc-den-nguoi-tre-post1630000.tpo