Nhạc kịch 'Shrek' trở lại Việt Nam với quy mô hoành tráng hơn

Vở nhạc kịch 'Shrek: On National Tour' sẽ tiếp nối yếu tố nghệ thuật đặc sắc, mang tới câu chuyện nhân văn kết nối mọi thế hệ.

Năm 2023, vở nhạc kịch “Shrek: The Musical” lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình thu hút hơn 3.000 khách cùng hàng nghìn phản hồi tốt trên mạng xã hội.

Sau thành công của "Shrek: The Musical 2023", đơn vị sản xuất The YOUniverse sẽ mang show diễn trở lại với một diện mạo mới mang tên "Shrek: On National Tour".

 Vở nhạc kịch “Shrek: The Musical” được công diễn tại Việt Nam năm 2023. Ảnh: The YOUniverse

Vở nhạc kịch “Shrek: The Musical” được công diễn tại Việt Nam năm 2023. Ảnh: The YOUniverse

Chương trình diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM từ ngày 12-14/7 và tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội từ 2-3/8.

Theo ông Nicholas Gentile, Giám đốc The YOUniverse, năm 2024 này, nhạc kịch “Shreck” sẽ trở lại Việt Nam với quy mô lớn hơn và hoành tráng hơn.

Lần trở lại này, thông điệp chủ đạo mà "Shrek: On National Tour" mang lại chính là sự bình đẳng: Bình đẳng giới, bình đẳng giai cấp, bình đẳng ngoại hình, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân và ai cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc.

Đồng thời, vở nhạc kịch có nhiều đổi mới về bối cảnh, trang phục, hứa hẹn sẽ đem lại một không gian đầy kỳ thú đối với khán giả.

Trong vở nhạc kịch Shrek 2024, trang phục được tái chế từ nhựa và vải cũ đã tạo nên những bộ trang phục sáng tạo và mới lạ. Việc sử dụng những chất liệu tái chế này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn khẳng định xu hướng thời trang bền vững. Các trang phục tái chế được thêu đính tỉ mỉ bởi các thợ thủ công chuyên nghiệp, mang lại vẻ đẹp độc đáo và công phu.

Ngoài ra, chất liệu tự nhiên như bông và các loại vải sợi tự nhiên cũng được sử dụng, góp phần vào sự thân thiện với môi trường và làm nổi bật thông điệp trang phục phát triển bền vững trong vở nhạc kịch này.

Ông Nicholas Gentile cũng cho biết, với sức lan tỏa của “Shreck the Musical”, năm nay ê kíp sẽ đưa vở nhạc kịch lưu diễn cả nước. Tại Hà Nội và TP HCM, vở nhạc kịch sẽ được trình diễn ở những nhà hát có “quy mô Broadway” để đông đảo khán giả có thể được thưởng thức.

Những khán giả cũ và cả những người xem mới đều ngóng chờ “Shrek: On National Tour” sẽ tiếp nối yếu tố nghệ thuật đặc sắc của lần trước, mang tới câu chuyện nhân văn kết nối mọi thế hệ.

 “Shrek: On National Tour” sẽ mang tới câu chuyện nhân văn kết nối mọi thế hệ. Ảnh: The YOUniverse

“Shrek: On National Tour” sẽ mang tới câu chuyện nhân văn kết nối mọi thế hệ. Ảnh: The YOUniverse

Vở nhạc kịch “Shreck” đến với khán giả Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2023, dưới hình thức mua bản quyền. Vở diễn do đội ngũ sáng tạo gồm NSƯT Đặng Châu Anh, đạo diễn Ylaria Rogers, biên đạo Madison Price và Giám đốc âm nhạc Nicholas Gentile thực hiện.

Dự án nghệ thuật này được coi là lớn nhất của The YOUniverse trong năm 2023, được đầu tư về mọi mặt, từ chuyên môn, trang phục cho đến sân khấu, được dàn dựng chuyên nghiệp và hoành tráng.

Cùng với vở nhạc kịch, dự án “Shrek the Musical” còn có nhiều sự kiện song hành để bổ trợ và khai phá tiềm năng nghệ thuật, sáng tạo cho các bạn trẻ không chuyên, trẻ khuyết tật, giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với nhạc kịch, tỏa sáng trên sân khấu và lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Khánh Ngọc

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/nhac-kich-shrek-tro-lai-viet-nam-voi-quy-mo-hoanh-trang-hon-post299999.html