Nhạc kịch 'Đêm hè sau cuối' cháy vé toàn bộ các đêm diễn

Toàn bộ 2.000 vé cho 6 đêm diễn của vở nhạc kịch trinh thám “Đêm hè sau cuối” đã được bán hết, tạo nên cơn “sốt” vé chưa từng có.

Sau 2 đêm diễn đầu tiên, vở nhạc kịch “Đêm hè sau cuối” của đạo diễn trẻ 9x Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) đã nhận được những đánh giá tốt từ giới chuyên môn và sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả. Bởi vậy, vé của 4 đêm diễn cuối cùng, từ 10-13/10 đều được khán giả tìm mua và tạo thành cơn “sốt” vé chưa từng có. Hệ thống bán vé Online, đường dây nóng và điểm bán vé tại trung tâm văn hóa Pháp đều hoạt động hết công suất.

Tính đến thời điểm chiều 9/10, khi những tấm vé cuối cùng của “Đêm hè sau cuối” được bán ra, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi lỡ hẹn với vở nhạc kịch trinh thám này và mong muốn dự án sẽ cho mở thêm những suất diễn tiếp theo trong tháng 10.

Nhạc kịch 'Đêm hè sau cuối' cháy vé toàn bộ các đêm diễn - Ảnh 1

Nhạc kịch "Đêm hè sau cuối".

Lấy cảm hứng từ những cuốn tiểu thuyết của Agatha Christie và bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, “Đêm hè sau cuối” là vở nhạc kịch trinh thám với nội dung xoay quanh những cái chết bí ẩn trong ngôi nhà đông con cháu, nhiều người hầu kẻ hạ của bà Thìn. Vở kịch sẽ biến mỗi khán giả thành một thám tử Conan, cùng hồi hộp theo dõi những tình tiết để tìm ra hung thủ, khám phá ra sự thật đầy bi kịch nhưng cũng chứa đựng nhiều triết lý.

Vở nhạc kịch được dàn dựng theo phong cách nhạc kịch Broadway - kết hợp giữa kịch nói, ca hát, vũ đạo. PPAN đã sử dụng âm nhạc là những ca khúc của Lady Gaga, Adele, Rihanna, Britney Spears... cùng những giai điệu bất tử trong các vở nhạc kịch kinh điển như Chicago, Cabaret, Grease, NINE... Toàn bộ các bài hát đều được chuyển soạn hoàn toàn sang tiếng Việt và được chơi trực tiếp trên sân khấu bởi một dàn nhạc 17 người.

Nhạc kịch 'Đêm hè sau cuối' cháy vé toàn bộ các đêm diễn - Ảnh 2

Góp mặt vào vở “Đêm hè sau cuối” là 35 diễn viên, phần lớn họ đều không học nghệ thuật chuyên nghiệp, mà theo đuổi nghệ thuật bằng năng khiếu, sự say mê và thái độ nghiêm túc trong luyện tập. PPAN gọi chung những diễn viên của mình là “Artistars” - những người tuy không phải “nghệ sĩ”, không phải “ngôi sao” nhưng lại tỏa sáng theo một cách nào đó của riêng họ! Họ tập luyện để có thể thể hiện hết khả năng trên sân khấu nhạc kịch, kết hợp nhuần nhuyễn giữa vai trò hát như một ca sĩ, nhảy như một vũ công, diễn như một diễn viên và cháy hết mình bằng nhiệt huyết của cả ba người cộng lại.

Sau “Đêm hè sau cuối”, PPAN sẽ tiếp tục giới thiệu thêm 2 vở trong dự án “HOPE” là “Góc phố danh vọng” (tháng 11) và “Mộng ước không xa vời” (tháng 1/2017)./.

Thanh Thanh/VOV.VN