'Nhắc khéo' trọng tài trận gặp Liverpool, Jose Mourinho bị FA điều tra

Trước thềm trận gặp Liverpool, Jose Mourinho đã có những phát biểu liên quan tới trọng tài bắt chính trận đại chiến tại Anfield Anthony Taylor, điều này khiến LĐBĐ Anh (FA) cảm thấy "nóng mặt" và bước vào tìm hiểu cặn kẽ sự việc.

'Nhắc khéo' trọng tài trận gặp Liverpool, Jose Mourinho bị FA điều tra - Ảnh 1

HLV Mourinho lo trọng tài Taylor sợ "mang tiếng" ủng hộ MU mà bắt nhẹ tay với Liverpool

Trận cầu tâm điểm Liverpool và Man Utd đang tăng dần sức nóng, đặc biệt là sau khi danh tính trọng tài bắt chính cuộc đối đầu này được tiết lộ. Theo đó, ông Anthony Taylor sẽ là người "cầm cân nảy mực" trận đấu được coi là derby nước Anh này.

Ông Anthony Taylor sinh ra cách thành phố Manchester chỉ vài dặm và được cho là một CĐV nhiệt thành của Man Unnited từ nhỏ. Chính người Liverpool lo ngại những quyết định của Taylor sẽ làm hỏng trận đấu. Ở mùa này, ông "vua áo đen" này đã bắt chính 1 trận duy nhất của MU và Quỷ đỏ đã thắng Southampton 2-0. Tuy nhiên, Jose Mourinho lại có những lời được cho là cảnh báo rất thận trọng gửi tới trọng tài Anthony Taylor vì lo lắng mà làm những điều... ngược lại.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Mourinho của Man United nói: "Tôi nghĩ có người đang cố tình gây áp lực lên ông ấy (trọng tài Taylor), sẽ rất khó để làm việc trước những áp lực. Anthony Taylor là một trọng tài giải giỏi. Tôi cũng đã từng có những ý kiến liên quan tới trọng tài Anthony Taylor, nhưng tôi chẳng dại gì nói ra bởi tôi đã bị phạt nhiều lần".

'Nhắc khéo' trọng tài trận gặp Liverpool, Jose Mourinho bị FA điều tra - Ảnh 2

Jose Mourinho từng có lời qua tiếng lại với trọng tài Anthony Taylor

Cụ thể, ở mùa trước, khi Jose Mourinho đã bị phạt 50.000 bảng và bị cấm chỉ đạo 1 trận sau những công kích nhắm thẳng vào trọng tài Anthony Taylor ở trận thua 1-3 của Chelsea trước Southampton vào tháng 10. Sau đó án phạt còn được tăng thêm, khiến nhà cầm quân người Bồ Đào Nha mất 140.000 bảng.

HLV Jose Mourinho đã có những phát biểu khá kín kẽ, thế nhưng ông vẫn bị LĐBĐ Anh luôn rất để ý tới những lời phát biểu của "người đặc biệt". Theo thông tin từ tờ BBC, FA đã mở cuộc điều tra về phát biểu của Mourinho, qua đó xem những phát biểu của ông có vi phạm quy định hay không. Nếu bị kết tội, HLV Mourinho sẽ phải nộp phạt một khoản tiền.

Khi được hỏi về việc FA đang xem xét những phát biểu của mình, HLV Jose Mourinho cho biết ông không quan tâm và hiện tại muốn tập trung toàn bộ cho trận chiến với Liverpool sắp tới. Trận đấu sẽ diễn ra vào 2 giờ ngày 18/10 (theo giờ Việt Nam).

Minh Anh