Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN 2022 tại Hà Nội có những hoạt động gì?

  Báo Giao Thông
  58 liên quanGốcHà Nội

  Hà Nội bắt đầu những hoạt động khai mạc chương trình nhạc hội được mong đợi nhất trong năm của công chúng thủ đô.

  Nằm trong chuỗi kỷ niệm hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) và chương trình Nhạc hội cảnh sát các nước ASEAN 2022, sáng 9/7 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và phụ cận đã bắt đầu những hoạt động khai mạc chương trình nhạc hội được mong đợi nhất trong năm của công chúng thủ đô.

  Lực lượng kỵ binh cảnh sát cơ động với những màn chạy nước rút, đi nước kiệu độc đáo

  Lực lượng kỵ binh cảnh sát cơ động với những màn chạy nước rút, đi nước kiệu độc đáo

  Ngay từ sáng sớm, người dân Thủ đô đã được chứng kiến màn diễu hành đặc sắc của lực lượng kỵ binh cảnh sát cơ động với những màn chạy nước rút, đi nước kiệu độc đáo. Còn trên sân khấu tượng đài vua Lý Thái Tổ, công tác chuẩn bị cho Nhạc hội cảnh sát các nước ASEAN 2022 đã hoàn tất với hình ảnh thân thiện, cởi mở thể hiện tinh thần trân trọng, mến khách của thủ đô Hà Nội.

  Theo kết hoạch từ 19h30 tối nay (9/7), sẽ diễn ra lễ diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm của 8 đoàn nhạc, trong đó có 6 đoàn nhạc quốc tế với 200 nhạc công, nghệ sĩ đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei.

  Riêng Việt Nam có 2 đoàn nhạc với 238 nhạc công, nghệ sĩ, trong đó đoàn nhạc Bộ Công an có 127 người. Đoàn nhạc của Bộ Quốc phòng có 110 người…

  Tiếp theo 20h ngày 10/7, sẽ diễn ra buổi hòa nhạc của các đoàn tham gia tại tượng đài vua Lý Thái Tổ.

  Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN 2022 là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam và lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN.

  Nhạc hội cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và là hoạt động văn hóa tinh thần lan tỏa hình ảnh tốt đẹp, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát Việt Nam; giới thiệu đến bạn bè quốc tế về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam, khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong công tác hội nhập quốc tế, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

  Dự kiến, các đoàn sẽ diễu hành trên phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, có dừng lại biểu diễn tại 4 địa điểm, tượng đài vua Lý Thái Tổ, tượng đài cảm tử, đài phun nước ngã ba phố Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, ngã tư Hàng Khay, Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền. Trong những ngày diễn ra hoạt động ngoài trời kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân người dân sẽ được phục vụ nước uống, chăm sóc y tế quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

  Văn Huế

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nhac-hoi-canh-sat-cac-nuoc-asean-2022-tai-ha-noi-co-nhung-hoat-dong-gi-d558737.html