Nhà xe Hưng Thành đã bị Thanh tra sở GTVT Quảng Nam xử phạt

Nhà xe Hưng Thành vi phạm về hành vi “thực hiện việc xác nhận đặt chỗ cho khách đi xe đối với xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng”

Thông tin mới nhận từ Thanh tra sở Gia thông Vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết vừa qua Thanh tra Sở đã tiến hành thanh tra Văn phòng đại diện của Công ty TNHH Hưng Thành (gọi tắt là Văn phòng), có địa chỉ tại số 105 đường Tôn Đức Thắng, Tân An, Hội An, Quảng Nam và đã có kết quả.

Cụ thể nhận thấy việc ký hợp đồng vận chuyển khách không do Văn phòng thực hiện mà do Công ty TNHH Hưng Thành ký kết với các Đại lý trên địa bàn Hội An (hợp đồng khung có thời hạn từ 10 đến15 ngày). Tuy nhiên văn phòng không lưu giữ các hợp đồng này…

Nhà xe Hưng Thành đã bị Thanh tra sở GTVT Quảng Nam xử phạt - Ảnh 1

Nhà xe Hưng Thành đã bị Thanh tra sở GTVT Quảng Nam xử phạt - Ảnh 2

Báo cáo của Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam.

Trên cơ sở các hồ sơ tài liệu, Thanh tra Sở đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính số 109266/BBVPHC ngày 07/9/2017 đối với Công ty TNHH Hưng Thành về hành vi “thực hiện việc xác nhận đặt chỗ cho khách đi xe đối với xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng” vi phạm điểm q khoản 3 Điều 28 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo ông Võ Quang Lâm – Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết: Ngoài việc xử phạt còn yêu cầu Công ty TNHH Hưng Thành chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, nghiêm cấm việc xác nhận đặt chỗ trái quy định và cung cấp tất cả các hợp đồng vận chuyển hành khách để kiểm tra.

Trước đó Pháp luật Plus đã thông tin sau khi nhận được phản ánh của Pháp luật Plus về những sai phạm trong việc kinh doanh của Văn phòng đại diện nói trên, Sở GTVT đã cho họp bàn và đưa ra phương án xử lý ngay, nhằm chấm dứt tình trạng như Pháp luật Plus đã nêu.

Nhà xe Hưng Thành đã bị Thanh tra sở GTVT Quảng Nam xử phạt - Ảnh 3

Chiếc xe này đang trả khách tại Văn phòng đại diện hay "bến"?

Trước đó, sau khi nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc Văn phòng đại diện nhà xe Hưng Thành tại địa chỉ 105 Tôn Đức Thắng (TP Hội An) có nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc kinh doanh.

Bằng nhiều nghiệp vụ, PV Pháp luật Plus đã phát hiện ra nhiều sai phạm của Văn phòng đại diện này. Ngay sau đó đã có loạt bài phản ánh về tình trạng trên.

Nhà xe Hưng Thành có Văn phòng đại diện tại TP Hội An, Văn phòng đại diện này đã nhận tiền rồi “cấp chỗ” cho khách lẻ đi tuyến Hội An - Huế trái quy định.

Hơn thế nhà xe này còn ngang nhiên trả khách tại văn phòng, đón khách không đúng nơi quy định?.

Nhà xe Hưng Thành đã bị Thanh tra sở GTVT Quảng Nam xử phạt - Ảnh 4

Phiếu cấp chỗ mà Văn phòng này sau khi thu tiền rồi đưa cho khách.

Theo đó, khoảng 12h trưa 10/8 PV Pháp luật Plus có mặt tại khu vực gần Văn phòng 105 Tôn Đức Thắng (TP Hội An) nêu trên nhận thấy chiếc xe của nhà xe Hưng Thành mang biển kiểm soát 29B – 600.50 đang đậu đỗ trước Văn phòng và đang có hành vi trả khách tại địa điểm này.

Sau khi khách đã xuống xe nhận hành lý và tỏa đi các hướng trong TP Hội An.

Tiếp đó chiếc xe này di chuyển qua đậu tại lòng đường gần Văn phòng. Khoảng 13h30 chiếc xe này đã đi đến các khách sạn nội Thành phố Hội An để đón khách, chừng 14h xe quay lại đón khách đang đợi ở Văn phòng…

Nhà xe Hưng Thành đã bị Thanh tra sở GTVT Quảng Nam xử phạt - Ảnh 5

Lực lượng CSGT ở đâu khi tình trạng này đang diễn ra?

Tuy là vậy, nhưng theo phản ánh nhà xe Hưng Thành đón khách lẻ đã xảy ra nhiều ngày nay tại Thành phố Hội An nhưng lại không thấy “bóng dáng” của lực lượng Cảnh sát giao thông của địa phương xử lý?

Tuấn Long