Nhà Vua, Hoàng hậu Nhật Bản ấn tượng với tà áo dài của Phu nhân Chủ tịch nước

  Hình ảnh chiếc áo dài tím than thêu hoa đào mà Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang mặc đã gây ấn tượng tốt đẹp với Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản trong chuyến thăm Việt Nam.

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko trao đổi tặng phẩm. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

  Phát biểu trong cuộc họp báo chiều 1/3 tại Hà Nội, Thư ký Báo chí của Nhà Vua Nhật Bản ông Hatsuhisa Takashima cho biết Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản đã có ấn tượng vô cùng tốt đẹp với chiếc áo dài màu tím than thêu hoa đào nở của Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong khuôn khổ chương trình tiếp đón và hội đàm diễn ra sáng 1/3 tại Hà Nội.

  Theo phát biểu của ông Takashima, hoa đào là biểu tượng mùa xuân của Nhật Bản. Hoa đào nở được kết hợp cùng tà áo dài truyền thống đặc trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam là biểu tượng cho thấy tình hữu nghị nồng ấm giữa hai quốc gia, dân tộc Nhật Bản và Việt Nam.

  Trước đó sáng 1/3, lễ đón Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Sau lễ đón Nhà Vua là cuộc hội đàm chính thức kéo dài 26 phút từ 11:00 đến 11:26.

  Ông Takashima cho hay, theo ghi nhận của phía Nhật Bản, cả Nhật Bản và Việt Nam đều đã đưa ra những phát biểu chính thức đầu tiên trong chuyến thăm của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản.

  Thư ký Báo chí của Nhà vua Nhật Bản ông Hatsuhisa Takashima. Ảnh: Vũ Anh

  Cuộc hội đàm diễn ra trong không khí nồng ấm, thân thiện. Nhà Vua Nhật Bản Akihito bày tỏ sự vui mừng và cảm kích vì có cơ hội cùng Hoàng hậu lần đầu tiên thăm Việt Nam cấp Nhà nước.

  Thể hiện sự cảm kích với chuyến thăm của Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hy vọng chuyến thăm của Nhà Vua và Hoàng hậu sẽ là động lực thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản, hai quốc gia có lịch sử trao đổi lâu đời trên nhiều khía cạnh kinh tế, văn hóa...

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản, sự hiểu biết chung giữa hai đất nước, dân tộc sẽ được nâng lên.

  Cám ơn sự tiếp đón trọng thị của Việt Nam, Nhà Vua Nhật Bản Akihito nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao hiểu biết giữa hai đất nước, đồng thời cho rằng Nhật Bản và Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương tốt đẹp.

  Vũ Anh

  Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/thoi-su/nha-vua-hoang-hau-nhat-ban-an-tuong-voi-ta-ao-dai-cua-phu-nhan-chu-tich-nuoc-20170301154252808.htm