Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh không tham dự Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á

Ngày 27.10, trong buổi họp báo giới thiệu về Giải Bắn súng vô địch Đông Nam Á (SEASA), Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ không tham dự giải.

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh không tham dự Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á - Ảnh 1

BTC giới thiệu giải đấu. Ảnh: H.Đ

Lý do xạ thủ vừa giành HCV Olympic không dự giải được tổ chức tại Việt Nam do Hoàng Xuân Vinh vẫn đang trong quá trình nghỉ ngơi để chuẩn bị cho đợt tập huấn mới. Hoàng Xuân Vinh vẫn sẽ xuất hiện tại giải để truyền cảm hứng cho các đồng đội cũng như các VĐV trẻ. Trong khi đó, đồng đội của anh là xạ thủ Quốc Cường vẫn góp mặt.

Đây là giải đấu danh giá nhất của bắn súng Đông Nam Á và là cơ hội cho các xạ thủ trong khu vực cọ xát trước thềm SEA Games, các giải Châu Á và thế giới. Giải vô địch Đông Nam Á năm nay đã bước sang tuổi 40 và ở giải đấu truyền thống này, Bắn súng Việt Nam đã đoạt nhiều thành tích rực rỡ, luôn có mặt trong Top 3 khu vực.

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh không tham dự Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á - Ảnh 2

Hoàng Xuân Vinh không tham dự giải. Ảnh: H.Đ

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Đây là giải đấu mà chúng ta hướng đến 2 mục tiêu chính. Thứ nhất là để các VĐV có cơ hội cọ xát với các VĐV có trình độ cao trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó là để bắn súng Việt Nam hội nhập thật sâu với bắn súng Đông Nam Á chuẩn bị cho SEA Gemas 29”.

Tham dự giải có gần 300 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 9 quốc gia trong khu vực, châu lục, tranh tài ở 18 nội dung thi đấu của nam và 18 nội dung thi đấu của nữ.

Bắn súng Việt Nam đã được Liên đoàn bắn súng Đông Nam Á tin tưởng trao trọng trách tổ chức Giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 40 tại Hà Nội. Giải sẽ được tổ chức tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, từ ngày 1-12.11.

Video Hoàng Xuân Vinh sau phát đạn lịch sử:

Đ.HUỲNH