Nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh nói gì về thành tích đáng ngưỡng mộ tại SEA Games 31?

  Báo Người Lao Động
  294 liên quanGốc

  Ít ai biết, đằng sau những chiếc huy chương vàng danh giá cùng kỷ lục SEA Games 31 được phá, Nguyễn Thị Oanh đã trải qua lịch tập luyện căng thẳng và nhiều...

  "Nữ hoàng điền kinh" thống trị trên đường đua

  Kết thúc SEA Games lần thứ 2 được tổ chức tại sân nhà, Nguyễn Thị Oanh giành 2 tấm huy chương vàng (HCV) ở nội dung 1.500m và 5.000m. Đặc biệt, Oanh còn dành HCV và phá kỷ lục SEA Games nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật với thời gian 9 phút 52 giây 44 so với kỷ lục cũ là 10 phút 0 giây 02 cũng do chính Oanh xác lập tại kỳ SEA Games trước đó. Dù thi đấu với mật bộ dày đặt nhưng cô gái nhỏ nhắn người Bắc Giang vẫn thể hiện sự đẳng cấp, sức bền khi bỏ xa các đối thủ khác và đạt thành tích xuất sắc trước sự ngưỡng mộ của đông đảo khán giả.

  Với thành tích này, Nguyễn Thị Oanh cùng với VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và 2 vận động viên khác của thể thao Đông Nam Á được bầu chọn là những vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 31 năm 2022.

  Niềm vui của Nguyễn Thị Oanh khi xuất sắc đạt HCV tại SEA Games (Hình ảnh: nhân vật cung cấp)

  Niềm vui của Nguyễn Thị Oanh khi xuất sắc đạt HCV tại SEA Games (Hình ảnh: nhân vật cung cấp)

  Chia sẻ về kỳ SEA Games đặc biệt được thi đấu trên sân nhà, Nguyễn Thị Oanh cho biết vô cùng hạnh phúc khi được thi đấu tại chính quê hương với niềm tự hào dân tộc rất lớn và bản thân rất vui sướng khi hoàn thành nhiệm vụ, góp phần công sức nhỏ bé vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội.

  Kỳ SEA Games lần này là kỳ đại hội lần thứ 4 Oanh tham gia. Năm 2013, Oanh bắt đầu thi đấu tại SEA Games ở cự ly 3000 m vượt chướng ngại vật khốc liệt và đạt được HCB. Đến năm 2017, cô tham gia 2 cự ly chạy ở nội dung 1.500 m, 5.000 m và xuất sắc giành cả 2 HCV. Còn tại 2 kỳ SEA Games gần đây nhất Oanh đều thống trị ở các cự ly 1.500 m, 3.000m vượt chướng ngại vật và 5.000m trước sự bái phục của các đối thủ.

  Thành tích này của Oanh góp phần vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games năm 2022. Kết thúc đại hội lần này Đoàn đứng thứ nhất với 205 huy chương vàng (HCV), bỏ xa đoàn Thái Lan đứng nhì chỉ với 92 HCV và trở thành nước chủ nhà có nhiều HCV nhất lịch sử.

  Thành tích đến từ sự kiên trì và nỗ lực

  Để có được thành tích này, ít ai biết được rằng Oanh đã nỗ lực và cố gắng gấp đôi người bình thường để rồi dù thi đấu với mật độ dày đặc nhưng vẫn xuất sắc mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam. Oanh chia sẻ: "Đạt được kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng ko ngừng nghỉ của thầy, trò thì đó là sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo để cho VĐV có cơ hội được tập luyện trong môi trường an toàn đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh."

  Ngay từ thời kỳ chuẩn bị cho SEA Games, Oanh được Ban huấn luyện đôn đốc, nhắc nhở và quán triệt SEA Games là một nhiệm vụ quan trọng mà mỗi VĐV cần tập trung cao độ, quyết tâm đạt mục tiêu đề ra. Chính vì vậy, Ban huấn luyện đã có những kế hoạch tập luyện, thi đấu cụ thể, chi tiết phù hợp từng thời kỳ và làm nền tảng cho SEA Games.

  Bên cạnh đó, để có một sức khỏe vững chắc, phục vụ cho quá trình tập luyện căng thẳng, Oanh rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Nữ hoàng điền kinh chia sẻ thêm: "Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong chế độ tập luyện của VĐV. Việc đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng giúp VĐV có một thể lực tốt, đảm bảo sức khỏe để duy trì tập luyện cũng như thi đấu căng thẳng. Trong thời gian qua, Oanh cũng như nhiều VĐV khác nhận được sự đồng hành, sát cánh của Herbalife Việt Nam. Công ty đã hỗ trợ các sản phẩm dinh dưỡng để giúp các VĐV như Oanh đảm bảo thể lực dồi dào khi thi đấu."

  Herbalife Việt Nam là đơn vị sát cánh với thể thao Việt Nam nhiều năm qua. Dịp SEA Games năm nay, bên cạnh hỗ trợ dinh dưỡng cho các VĐV hàng đầu, Herbalife Việt Nam còn thưởng nóng cho 30 Huy Chương Vàng đầu tiên tại SEA Games, góp phần cổ vũ tinh thần thi đấu giúp cho các vận động viên đạt kì tích tại Đại hội thể thao lần này.

  Đại diện Herbalife Việt Nam thưởng nóng cho Nguyễn Thị Oanh tại SEA Games năm 2022

  Đại diện Herbalife Việt Nam thưởng nóng cho Nguyễn Thị Oanh tại SEA Games năm 2022

  SEA Games năm 2022 khép lại, Nguyễn Thị Oanh sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện hồi phục, nâng cao thể lực chuyên môn để sẵn sàng chinh phục những mục tiêu phía trước. Và chắc chắn rằng, trên hành trình này, Oanh cũng như nhiều VĐV khác rất cần sự đồng hành, sát cánh, hỗ trợ về thể chất lẫn khích lệ tinh thần của các đối tác dinh dưỡng như Herbalife Việt Nam.

  Nguồn NLĐ: https://thitruong.nld.com.vn//thi-truong/nha-vo-dich-nguyen-thi-oanh-noi-gi-ve-thanh-tich-dang-nguong-mo-tai-sea-games-31-20220615150139065.htm