Nhà vô địch CLS Knights chính thức rút lui khỏi Asean Basketball League 10, nhường chỗ cho Fubon Braves

Như vậy, 'nhà vua' CLS Knights sẽ không tham gia chuyến hành trình bảo vệ ngai vàng của mình ở Asean Basketball League 10 (ABL 10). Fubon Braves sẽ là đội bóng thay thế cho vị trí của CLS Knights ở mùa giải tiếp theo.

Đúng với những tin đồn đã được dự báo từ trước, CLS Knights sẽ không tham dự ABL 10 với tư cách ĐKVĐ. Đội bóng "Xứ vạn đảo" sẽ rút lui khỏi giải đấu danh giá nhất phu vực Đông Nam Á và nhường suốt lại cho đại diện đến từ Đài Loan là Fubon Braves.

Fubon Braves sẽ thay thế cho ĐKVĐ CLS Knights ở ABL 10.

Với động thái này, danh sách 10 đội bóng tham dự ABL 10 cũng đã chính thức được công bố, bao gồm: Saigon Heat, Fubon Braves, Formosa Dreamers, Hong Kong Eastern Long Lions, Macau Black Bears, Mono Vampire, San Miguel Alab Pilipinas, Singapore Slingers, Westports Malaysia Dragons và Zhuhai Wolf Warriors.

Trước đó, CLS Knights đã rút lui khỏi Liên đoàn bóng rổ Indonesia (IBL) và gia nhập ABL ở mùa giải 2017-2018.

Lần đầu tiên ở ABL, mùa giải mới bắt đầu mà không có nhà ĐKVĐ. Ảnh: The Straits Times.

Kết thúc mùa giải năm đó, CLS Knights chỉ đạt thành tích 5-15 và không thể lọt vào vòng đấu Playoffs. Ở mùa giải ABL 9, với những sự bổ sung chất lượng trong đội hình, họ đã nâng cao thành tích của mình lên 15-11 và viết nên một câu chuyện thần kỳ tại vòng Playoffs khi vượt qua hàng loạt đối thủ sừng sỏ để lên ngôi vô địch.

Như vậy, ABL mùa giải thứ 10 sẽ bắt đầu mà không có một 'nhà vua' đích thực trong danh sách các đội bóng tham dự. Saigon Heat với tân HLV trưởng Kevin Yurkus sẽ bắt đầu chiến dịch ABL vào cuối năm nay.

NHẬT PHẠM