Nhà vô địch ASIAD Bùi Thị Thu Thảo suýt bỏ SEA Games, phải tiêm giảm đau thi đấu

  Báo VTC News
  3 liên quanGốc

  Nhà vô địch ASIAD Bùi Thị Thu Thảo chỉ giành huy chương bạc SEA Games 31 nhưng sau những gì cô vừa trải qua, đó là một chiến thắng.

  Xong lễ trao huy chương môn nhảy xa SEA Games 31 tối qua (16/5), Bùi Thị Thu Thảo chạy về góc khán đài nơi cả gia đình đang đứng chờ. Nhà vô địch ASIAD 18 ôm lấy con gái bé bỏng, khoe tấm huy chương và chú sao la nhồi bông mà cô vừa được trao trên bục vinh danh.

  "Lúc nào tôi cũng nghĩ về con gái để làm động lực", Bùi Thị Thu Thảo âu yếm nhìn con gái đang bế trên tay khi trả lời phỏng vấn.

  Bé My chính là động lực lớn nhất để cô tham dự SEA Games 31, sau những biến cố tưởng như đã đánh gục nữ vận động viên này. Hai tháng trước khi đại hội diễn ra, bố của Bùi Thị Thu Thảo mất. Bản thân cô cũng nhận hung tin khi dính chấn thương xương bánh chè. Bác sĩ nói không kịp điều trị khỏi hoàn toàn trước SEA Games.

  Bùi Thị Thu Thảo khoe quà tặng SEA Games 31 với con gái.

  Bùi Thị Thu Thảo khoe quà tặng SEA Games 31 với con gái.

  "Bố tôi mất cách đây gần 2 tháng, mà tôi cũng chấn thương. Tôi tưởng rằng tình yêu của mình với thể thao đã hết. Nhưng được mọi người động viên, tôi nghĩ rằng mình phải thật mạnh mẽ để đi hết chặng đường tiếp theo. Tôi phải làm sao giành được huy chương để tặng cho bố", Bùi Thị Thu Thảo chia sẻ với VTC News.

  Nhà vô địch ASIAD 18 tiết lộ rằng đến trước khi thi đấu cô vẫn còn đau, không ở trạng thái tốt nhất để thực hiện cú nhảy.

  Nữ VĐV sinh năm 1992 nói thêm: "Thời điểm đó SEA Games chỉ còn có 2 tháng. Đối với vận động viên, bị đau xương bánh chè ảnh hưởng rất nhiều mà bác sĩ nói phải chữa 3 tháng mới khỏi được. Mọi người động viên nhiều, tôi quyết định đi châm cứu ở nước ngoài. Đến trước khi thi đấu phải tiêm một mũi giảm đau".

  Nhà vô địch ASIAD 18 chỉ mới tập luyện trở lại được một tháng trước SEA Games 31.

  Nhà vô địch ASIAD 18 chỉ mới tập luyện trở lại được một tháng trước SEA Games 31.

  2 cú nhảy đầu tiên của cô phạm quy.

  2 cú nhảy đầu tiên của cô phạm quy.

  Bùi Thị Thu Thảo đạt thành tích 6,38m ở lượt thứ ba, vừa đủ giành huy chương bạc.

  Bùi Thị Thu Thảo đạt thành tích 6,38m ở lượt thứ ba, vừa đủ giành huy chương bạc.

  Bùi Thị Thu Thảo chỉ mới tập luyện trở lại từ năm 2021 sau một thời gian nghỉ thi đấu để sinh con và chăm sóc gia đình. Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến kế hoạch chuẩn bị cho sự trở lại ở đấu trường quốc tế bị gián đoạn. Cộng thêm những biến cố ngay trước khi SEA Games 31 diễn ra, chính Bùi Thị Thu Thảo cũng không chắc vào khả năng giành huy chương của mình.

  "Tôi tập lại từ năm ngoái, đến nay là được khoảng một năm 2 tháng. Sinh con xong, tập luyện trở lại rồi lại dính chấn thương, thực ra tôi mới tập được bình thường một tháng nay. Lần này nhảy được như vậy là quá tốt rồi", Bùi Thị Thu Thảo nói.

  Tấm huy chương bạc SEA Games 31 là động lực để Bùi Thị Thu Thảo hướng tới SEA Games 32 và ASIAD 19.

  Tấm huy chương bạc SEA Games 31 là động lực để Bùi Thị Thu Thảo hướng tới SEA Games 32 và ASIAD 19.

  Cú nhảy của cô ở SEA Games 31 đạt thành tích 6,38m. Bùi Thị Thu Thảo nhảy hỏng ở 2 lượt đầu tiên vì phạm quy. Phải đến lượt thứ ba cô mới thành công để kịp giành tấm huy chương bạc, kém đàn em Vũ Thị Ngọc Hà chỉ 1cm.

  Thành tích 6,38m thua xa những gì cô làm được ở ASIAD 18 tại Indonesia cách đây 5 năm. Dù chỉ về nhì nhưng đối với Bùi Thị Thu Thảo thì đây vẫn là một thành công lớn để cô tiếp tục hướng đến SEA Games 32 và ASIAD vào năm sau. Cô đặt mục tiêu nhảy được đến 6,55m hoặc 6,60m.

  "Thành tích hôm nay của tôi như vậy là rất tuyệt rồi. Sang năm, tôi tự tin sẽ nhảy được 6,55m, hoặc 6,60m. Hôm nay lúc đầu tôi nhảy không tốt, vì sung quá nên bị loạn đà. Nếu làm tốt bước đầu thì thành tích của tôi có thể tốt hơn, thậm chí giành huy chương vàng", Bùi Thị Thu Thảo chia sẻ.

  SPORT+ ACTIVE là sản phẩm mì ly thể thao đầu tiên trên thị trường được tư vấn công thức bởi Viện Y Học Ứng dụng Việt Nam. Sản phẩm cung cấp 10g Protein, đạt đến sự cân bằng về tỷ lệ Đạm – Carbohydrate xấp xỉ 1:4, hàm lượng chất Béo chỉ 11g. SPORT+ ACTIVE cung cấp 310 Kcal năng lượng, bổ sung đến 9 vitamin, khoáng chất thiết yếu đáp ứng tối thiểu 10% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày, cùng với chất xơ; phù hợp cho một bữa ăn phụ tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng không chỉ dành cho những người hay vận động, thích thể dục thể thao mà còn dành cho người bình thường, giúp tăng cường thể lực, tràn đầy năng lượng để thỏa sức với đam mê, không ngừng vươn cao, tận hưởng niềm vui chiến thắng.

  Xem thêm chi tiết tại: https://acecookvietnam.vn/san-pham/sport/

  Minh Ngọc

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/nha-vo-dich-asiad-bui-thi-thu-thao-suyt-bo-sea-games-phai-tiem-giam-dau-thi-dau-ar677257.html