Nhà vệ sinh bệnh viện nào cũng xanh mát, có nhạc thì tốt quá!

Cần nhân rộng mô hình nhà vệ sinh bệnh viện đạt chuẩn xanh sạch. Các bệnh viện có nhà vệ sinh bẩn, kém chất lượng cũng cần phải phê bình.

Vừa qua, Pháp Luật TP.HCM đăng tải bài viết “Khi nhà vệ sinh bệnh viện xịn như khách sạn 5 sao” về nội dung nhiều người dân khi đến khám bệnh tại BV Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM khá ngỡ ngàng với khu nhà vệ sinh của bệnh viện.

Gửi thông tin đến PLO, bạn đọc bày tỏ mong muốn nhân rộng mô hình này ra các bệnh viện khác tại TP.HCM cũng như cả nước.

Ám ảnh mùi nhà vệ sinh

Bạn đọc Hương Thảo bình luận: “Những ngày ngủ trong khu nội trú của 1 bệnh viện mà mẹ con tôi không dám nghĩ tới. Nhà vệ sinh thì không có giấy, vòi xịt nước thì lại càng không. Bồn cầu dính đầy nước tiểu, thậm chí có người còn mang dép để ngồi lên. Cháu nhà tôi 6 tuổi không cách nào đi đại tiện trong đấy được, vì dơ quá đâu có chỗ nào ngồi”.

Bạn đọc Thanh Lý nêu: “Mỗi lần vào bệnh viện, tôi luôn ám ảnh mùi hôi nhà vệ sinh. Trước đây, tôi có đi sinh con ở tại 1 bệnh viện thành phố, phụ nữ sau sinh phải kiêng nước mà vào trong nhà vệ sinh bệnh viện phải lội nước vì tắc nước, ngồi bồn cầu thì nước lúc có lúc không, thật sự quá khủng khiếp!”.

Không sợ gì chỉ sợ nhà vệ sinh bệnh viện, bạn đọc Trần Châu viết: “Vào bệnh viện, tôi chẳng sợ gì, chỉ sợ một chuyện tưởng nhỏ mà không hề nhỏ, đó là nhà vệ sinh. Hơn một tuần chăm mẹ ốm nằm tại một bệnh viện lớn, tôi bị ám ảnh và rất sợ đi vệ sinh. Tôi luôn cố nhịn, thậm chí không dám ăn uống nhiều, bởi mỗi lần vào nhà vệ sinh là mùi hôi xộc thẳng lên mũi!”.

 Nhà vệ sinh bệnh viện sạch sẽ, thoáng mát, là điều mà người dân mong đợi hơn bao giờ hết. Ảnh: TRẦN MINH

Nhà vệ sinh bệnh viện sạch sẽ, thoáng mát, là điều mà người dân mong đợi hơn bao giờ hết. Ảnh: TRẦN MINH

Cần nhân rộng mô hình nhà vệ sinh xanh - sạch

Bạn đọc Nguyễn Nguyễn cho biết: “Nhìn nhà vệ sinh bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM thấy mê, sạch sẽ thom tho. Việc người bệnh đi khám bệnh đã là một áp lực nhưng khi được gặp một bác sĩ dễ chịu và thêm nhà vệ sinh sạch sẽ kèm tiếng nhạc du dương còn gì tuyệt vời bằng. Cần nhân rộng mô hình này!”.

Tương tự bạn đọc Trung Hiếu bày tỏ quan điểm: "Tình trạng nhà vệ sinh “bẩn” của bệnh viện nói chung và vệ sinh công cộng nói riêng sạch hay không sạch là do ý thức của mọi người. Cho dù nhân viên vệ sinh cố gắng dọn dẹp sạch sẽ thì ý thức mọi người không có cũng như không. Tôi từng chứng kiến tại một bệnh viện, phòng vệ sinh rất sạch sẽ thế nhưng vẫn có người sử dụng xong không dội nước bồn cầu, rất vô ý thức".

Là một nhà chuyên cung cấp thiết bị nhà vệ sinh bạn đọc Thiện Ai chia sẻ: “Công tác vệ sinh bệnh viện mỗi ngày cần được kiểm điểm đánh giá. Các bệnh viện làm tốt cần nêu gương điển hình như bệnh viện trên. Các bệnh viện có nhà vệ sinh bẩn, kém chất lượng cũng cần phải phê bình".

TRẦN MINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/nha-ve-sinh-benh-vien-nao-cung-xanh-mat-co-nhac-thi-tot-qua-post763895.html