Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra sách 'Mùa hè không tên'

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa cho ra mắt tác phẩm mới nhất của mình mang tên 'Mùa hè không tên'.

Ngày 19/9, tại hội trường Nhà xuất bản Trẻ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có buổi ra mắt cuốn sách "Mùa hè không tên", do Nhà xuất bản Trẻ phát hành, với số lượng in lần đầu là 80.000 bản.

Tại buổi ra mắt sách mới, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết có một niềm luyến lưu đặc biệt với mùa hè. Ông chia sẻ: "Những mùa hè tuổi thơ ngây ngô và nghịch ngợm đó đã đi vào các tác phẩm của tôi một cách tự nhiên. Vì trong ký ức của tôi, đã là học trò thì không thể không gắn với những ngày hè rong chơi thỏa thích. Những mùa hè hoa mộng đó thậm chí đã trở thành nhan đề hai cuốn sách tôi từng xuất bản: Hạ đỏ và Bảy bước tới mùa hè”.

Phiên bản bìa cứng tác phẩm "Mùa hè không tên" được in màu đẹp long lanh với 25 hình minh họa lớn và rất nhiều minh họa nhỏ xen kẽ

Phiên bản bìa cứng tác phẩm "Mùa hè không tên" được in màu đẹp long lanh với 25 hình minh họa lớn và rất nhiều minh họa nhỏ xen kẽ

Và lần này, không khí mùa hè một lần nữa rộn ràng trong tác phẩm mới nhất của nhà văn. Nhưng tại sao lại là "mùa hè không tên"?

"Đó là mùa hè thật đặc biệt với tôi. Sau mùa hè đó, cuộc sống của tôi đã thay đổi mãi mãi. Vì vậy, tôi muốn đặt cho nó một cái tên để nó không giống với những mùa hè khác trong đời tôi mỗi khi tôi nhớ về.

Tôi định gọi nó là mùa hè chia tay, mùa hè ưu tư, mùa hè định mệnh, hay sến sẩm một chút là mùa hè có mây tím bay nhưng rồi tôi thấy không cái tên nào thật sự phù hợp.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giới thiệu cuốn sách mới "Mùa hè không tên"

Cuối cùng, tôi nghĩ nếu cần phải có một cái tên thì tôi sẽ đặt tên cho nó là mùa hè không tên" - nhà văn Nguyễn Nhật Ánh kể về tựa đề cuốn sách mới của ông.

Trong Mùa hè không tên, giọng văn của tác giả có sự thoải mái và ấm áp khi kể về những ký ức thương quý.

Điểm nhấn trong tác phẩm còn là những đoạn thơ trong veo và cách kết thúc rất đặc biệt diễn ra ở phần phụ lục.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách trong buổi ra mắt sách sáng nay 19/9

Nội dung câu chuyện chính tưởng chừng đã dừng lại ở trang viết cuối cùng vào ngày 3/7/2023, nhưng diễn biến tình tiết của các nhân vật vẫn được tiếp diễn, kể từ khi nhân vật "tôi" nghe trọn vẹn bài hát Nhành cây trứng cá và hiểu ra những ẩn ý sâu xa trong đó...

Mùa hè không tên nhấn nhá những câu chuyện tuổi thơ với vô số trò tinh nghịch, những thoáng thinh thích hồi hộp cùng vô vàn kỷ niệm. Để rồi khi những tháng ngày trong sáng của tình bạn dần qua, bọn nhỏ trong mỗi gia đình bình dị lớn lên cùng chứng kiến những giây phút cảm động của câu chuyện tình thân, nỗi khát khao hạnh phúc êm đềm, cùng bỡ ngỡ bước vào tuổi lớn nhiều yêu thương mang cả màu va vấp.

Tác phẩm "Mùa hè không tên" gồm hai phiên bản: Bản bìa mềm in màu vàng vui vẻ, và bản bìa cứng in màu xanh mát mẻ.

Ngoài buổi ra mắt sách, trong ngày phát hành 22/9, có 20 điểm bán sách trực tiếp có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trên toàn quốc.

Tiểu Thúy

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nha-van-nguyen-nhat-anh-ra-sachmua-he-khong-ten.html