Nhà văn Gào nhận chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng khi công khai bán khẩu trang

  132 liên quanGốc

  Nhà văn Gào đang nhận về hàng loạt chỉ trích với hành động tăng giá khẩu trang bất hợp lý giữa lúc diễn biến dịch bệnh COVID-19 đang rất phức tạp.

  Khẩu trang, nước rửa tay là một trong những mặt hàng rất được quan tâm trong mùa dịch COVID-19, nhất là những ngày qua khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

  Nhà văn Gào.

  Mới đây nhà văn Vũ Phương Thanh (thường được biết đến với bút danh Gào) đã gây tranh cãi trên mạng xã hội khi cô có động thái rao bán khẩu trang. Trước khi mở bán, nhà văn Gào còn tham khảo giá trong một group buôn bán trước khi đưa ra giá bán cho lô khẩu trang của mình. Điều này khiến cộng đồng mạng cho rằng nhà văn Gào có ý định tăng giá khẩu trang theo thị trường vốn đang biến động, chứ không bán theo giá gốc như các nhà thuốc/ nhà bán lẻ khác có giá niêm yết cố định.

  Trước khi đăng bài bán khẩu trang, Gào đăng bài tham khảo giá bán trong group. (Ảnh: A.G.Z)

  Ngoài ra, nữ nhà văn cũng tuyên bố cô không bán lẻ, mỗi đơn hàng bán ra tối thiểu là 50 thùng với giá 6,5 triệu đồng/ thùng (mỗi thùng có 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc). Nhiều người cho rằng giá khẩu trang mà nhà văn Gào đưa ra khá cao so với giá niêm yết tại một số siêu thị, nhà thuốc lớn.

  Bài đăng bán khẩu trang của nữ nhà văn được thành viên trong group chụp màn hình. (Ảnh: A.G.Z)

  Giá bán khẩu trang hiện nay trên thị trường rơi vào khoảng 3 đến 4,5 triệu đồng/ thùng 50 hộp.

  Nhiều ý kiến từ phía cộng đồng mạng cho rằng thời điểm này, nhà văn Gào nên đưa ra mức giá hỗ trợ người dân đang rất cần khẩu trang để chống dịch COVID-19.

  Hiện tại, nữ nhà văn đã xóa một số bài đăng bán khẩu trang và lên tiếng ủng hộ khẩu trang cho đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu với dịch bệnh ở nơi tuyến đầu.

  BÍ NGÔ

   Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/hht-doi-song/nha-van-gao-nhan-chi-trich-gay-gat-tu-cong-dong-mang-khi-cong-khai-ban-khau-trang-1698024.tpo