Nhà trường xin lỗi phụ huynh vì 'ép' học sinh đăng ký học IELTS

Khi nhận phản ứng dữ dội từ phía các bậc phụ huynh, nhà trường đã phải ra thông báo đính chính và xin lỗi phụ huynh.

Sáng 24-6, nhiều bậc phụ huynh có con theo học tại Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã nhận được thông báo của nhà trường liên quan đến việc yêu cầu cam kết cho con học IELTS tại trường trước đó.

Nội dung thông báo nêu, những năm gần đây chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS được nhiều trường đại học chọn lựa làm căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào. Nhà trường nhận thấy cần phải giúp các em học sinh (HS) có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường.

Trường chủ trương hợp tác với các cơ sở giáo dục liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS cho HS đăng ký theo học tại trường có nhu cầu.

“Tiếc rằng, do quá nôn nóng muốn triển khai chương trình này cho các em HS đăng ký vào lớp 10 Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều niên học 2022-2023, ngày 22-6, ban tuyển sinh cơ sở 1 Tân Triều đã vội vã thông báo đến quý phụ huynh qua các thầy cô chủ nhiệm khiến một số cha mẹ và các em HS phiền lòng.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ phụ huynh HS, ban lãnh đạo nhà trường đã lập tức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cá nhân trong ban tuyển sinh cơ sở 1 Tân Triều.

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc khi bị trường “ép” đăng ký cho con học IELTS. Ảnh minh họa

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc khi bị trường “ép” đăng ký cho con học IELTS. Ảnh minh họa

Bằng thông báo này, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh trân trọng xin lỗi quý cha mẹ và các em HS, đồng thời nhà trường chính thức thông báo chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS cho HS trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều là hoàn toàn tự nguyện, dựa theo nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của quý cha mẹ và các em HS” - thông báo nêu rõ.

Trước đó, nhiều phụ huynh HS tại trường THCS & THPT Lương Thế Vinh đã tỏ ra bức xúc khi bị “ép” đăng ký cho con học IELTS tại trường.

Tối 23-6, một phụ huynh có con theo học tại ngôi trường trên, cho biết cảm thấy vô cùng bức xúc, không hài lòng khi nhà trường yêu cầu cam kết cho con học IELTS tại trường ngay khi con vào lớp 10.

Trước đó, vị phụ huynh này nhận được tin nhắn của giáo viên chủ nhiệm thông báo, từ năm học 2022- 2023, nhà trường phối hợp với một trung tâm tổ chức dạy IELTS và yêu cầu phụ huynh cho con nhập học, cam kết tham gia.

Nếu phụ huynh không muốn con tham gia, trường sẽ hoàn lại chi phí nhập học và phí duyệt hồ sơ, đồng nghĩa với việc con mất cơ hội theo học tại trường.

“Tôi thấy việc cho con học IELTS thì đương nhiên là cần, chủ trương của nhà trường cũng tốt.

Tuy nhiên, việc này không nằm trong môn học chính thức của trường, phụ huynh có quyền được lựa chọn cho con những chứng chỉ mà phụ huynh cảm thấy phù hợp chứ không phải kiểu ép buộc”- phụ huynh này bức xúc.

PHI HÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/nha-truong-xin-loi-phu-huynh-vi-ep-hoc-sinh-dang-ky-hoc-ielts-post685992.html