Nhà trường gây sốc vì đập nát nhiều vật cấm thu từ ký túc xá

Một trường dạy nghề ở ngoại ô thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã thực hiện một chiến dịch gây tranh cãi khi đập nát các thiết bị điện tử cấm sử dụng trong ký túc xá trước mặt học sinh.

Nhà trường gây sốc vì đập nát nhiều vật cấm thu từ ký túc xá - Ảnh 1

Đồ điện tử được tịch thu. (Nguồn: shanghaiist.com)

Tuần trước, một trường dạy nghề ở ngoại ô thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã thực hiện một chiến dịch gây tranh cãi khi đập nát các thiết bị điện tử cấm sử dụng trong kýtúc xá trước mặt học sinh.

Sự kiện này diễn ra trên sân vận động của trường dạy nghề ở huyện Bì. Sinh viên tụ tập rất đông chứng kiến cảnh tượng nhân viên nhà trường dùng rìu đập nát những thiết bị điện gia dụng được tịch thu từ các phòng ký túc xá như máy sấy tóc, nồi cơm điện, ấm đun nước.

Theo Chengdu Business Daily, học sinh đã không hài lòng sau khi tận mắt chứng kiến những đồ dùng của họ bị phá hủy và cho rằng hành động này đã vi phạm quyền sở hữu tư nhân của họ.

Chuyên gia pháp lý khẳng định rằng theo quy định của pháp luật nhà trường và học sinh là hai chủ thể dân sự bình đẳng, vì vậy nhà trường không có quyền "định đoạt số phận" tài sản của người khác.

Phía nhà trường giải thích rằng phần lớn những đồ dùng bị phá hủy được tịch thu từ những học sinh đã tốt nghiệp và rời khỏi trường. Hơn nữa, họ nhấn mạnh rằng hành động này là để đưa ra lời cảnh cáo đối với học sinh, và vì an toàn của ký túc xá.

Nhiều trường đại học ở Trung Quốc cấm sử dụng thiết bị điện gia dụng trong ký túc xá như bếp điện, quạt sưởi... Điều này gây khó khăn cho sinh viên, đặc biệt khi mùa Đông đến.

Nhà trường gây sốc vì đập nát nhiều vật cấm thu từ ký túc xá - Ảnh 2

(Nguồn: shanghaiist.com)

Tuy nhiên, bằng cách phá hủy đồ dùng mà họ tịch thu như trường học này ở Thành Đô lại là điều gây ngạc nhiên đối với nhiều người.

"Học sinh đã không tuân thủ các quy tắc, nhưng nhà trường đã vi phạm pháp luật," một cư dân mạng viết.

"Tại sao nhà trường không thể trả lại những thiết bị đó cho học sinh sau khi họ tốt nghiệp?" một người khác tự hỏi./.