Nha Trang: Mổ túi mật thành công cho một người Mỹ

Ngày 2/11, bác sĩ Phan Hữu Nhân, Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí - Nha Trang cho biết khoa vừa mổ thành công một bệnh nhân người Mỹ bị viêm túi mật cấp, ho ra máu…

Nha Trang: Mổ túi mật thành công cho một người Mỹ - Ảnh 1

Lãnh đạo và nhân viên trong khoa tặng hoa cho ông Mark trước khi xuất viện

Bệnh nhân là ông Mark Gwyther, người Mỹ (46 tuổi) là chủ nhân một khu du lịch tại Ninh Thuận. Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 25/10, bỗng dưng ông bị đau hạ sườn bên phải theo từng cơn, khạc đàm có lẫn máu đỏ… Do đó, ông Mark vội vã đến bệnh viện. Tuy nhiên, để khám, nói rõ kết quả và phương pháp mổ, điều trị cho ông Mark, các bác sĩ cần phải bàn bạc kỹ lưỡng với gia đình, kèm những người bạn tư vấn, ông quyết định đến Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang để chữa trị, dù ông hoàn toàn có điều kiện đến những bệnh viện cao cấp khác.

Sau khi làm các cận lâm sàng kiểm tra cho ông Mark, đồng thời thực hiện ca mổ vào lúc 16 giờ cùng ngày và kéo dài trong 3 giờ liền. Chỉ sau 3 ngày điều trị sau mổ, tình hình sức khỏe của ông Mark hồi phục rất tốt và đến ngày 2/11, bệnh nhân chính thức xuất viện.

Nhận bó hoa trước khi ra viện ông Mark chia sẻ: “Xin cảm ơn các bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện rất nhiều, ngoài chuyên môn, thiết bị y tế đảm bảo ra, do các ban có vốn tiếng Anh khá tốt, qua đó giúp tôi dễ dàng hiểu biết về tình trạng bệnh của mình và phương pháp phẫu thuật mà các bạn sẽ thực hiện. Tôi có cảm giác ở đây dịch vụ như y tế của Mỹ, còn chi phí thì rất Việt Nam… Có như vậy, không chỉ riêng tôi mà hy vọng, sẽ còn những người nước ngoài khác yên tâm khi chữa bệnh ở đây”.

C.T