Nhà Trắng đổi nhân sự cấp cao trong bộ đang lãnh đạo việc chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Heather Swift, Phó trợ lý bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, chuyên trách quan hệ công chúng, được chuyển sang Quỹ tài trợ Nghệ thuật Quốc gia sau những nghi ngờ về lòng trung thành.

Dẫn nguồn hai cựu quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, Politico tiết lộ bà Heather Swift ngày 20/3 bất ngờ bị chuyển công tác giữa lúc cơ quan này đang giữ vai trò quan trọng trong cuộc chiến với virus corona.

Thay đổi nhân sự diễn ra sau khi Phòng Nhân sự Tổng thống đặt nghi vấn về lòng trung thành của phó trợ lý bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ với Tổng thống Donald Trump.

Một nguồn tin cho biết có thể cơ quan thuộc Nhà Trắng đã tìm thấy một số đăng tải cũ trên tài khoản mạng xã hội của bà Swift khiến họ không vừa lòng.

Heather Swift cùng ông Ryan Zinke, khi còn giữ chức Bộ trưởng Nội vụ Mỹ. Ảnh: Twitter.

Bà Swift vẫn chưa chính thức rời Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Các nguồn tin cho biết bà sẽ đảm nhận một vị trí cấp cao trong mảng truyền thông tại Quỹ tài trợ Nghệ thuật Quốc gia, một cơ quan không có nhiều quyền lực trong chính phủ.

Bà Swift và Bộ An ninh Nội địa Mỹ không đưa ra bình luận chính thức về tin đồn. Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng từ chối bình luận về quyết định thuyên chuyển Heather Swift, viện dẫn chính sách không bình luận về công tác nhân sự nội bộ.

Một cựu quan chức cơ quan này mô tả bà Swift là một người tận tụy và quý mến Tổng thống Trump. Bà làm việc nhóm tốt, được lòng nhân viên và đồng nghiệp, luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ của cơ quan, theo nhận định của vị cựu quan chức Bộ An ninh Nội địa.

Heather Swift làm việc cho chính phủ của Tổng thống Trump từ đầu năm 2017, với vai trò thư ký báo chí cho cựu bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke, sau đó trở thành cố vấn cấp cao của cơ quan này. Sau khi ông Zinke từ chức tháng 12/2018, bà chuyển qua Bộ An ninh Nội địa làm việc vào tháng 8/2019.

Thanh Danh

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/nha-trang-doi-nhan-su-cap-cao-trong-bo-dang-lanh-dao-viec-chong-dich-post1064570.html