Nhà Trắng công bố tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ngày 28-2, Nhà Trắng công bố tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi ông kiểm tra y tế định kỳ tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trước báo giới sau khi khám sức khỏe định kỳ

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trước báo giới sau khi khám sức khỏe định kỳ

Cuộc kiểm tra y tế kéo dài 2 tiếng rưỡi được đội ngũ gồm 20 bác sĩ thực hiện trong ngày 28-2.

Theo bản tóm tắt kết luận về sức khỏe của Tổng thống Biden, Tiến sĩ Kevin O'Connor - bác sĩ của Nhà Trắng cho biết, “không có mối lo ngại mới” nào về sức khỏe của Tổng thống.

“Ông Biden, 81 tuổi, khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Tổng thống”, Tiến sĩ Kevin O’Connor viết.

Trước đó cùng ngày, Nhà Trắng cho biết, không có bài kiểm tra nhận thức nào được thực hiện vì bác sĩ O’Connor thấy không cần thiết.

“Tổng thống không cần thực hiện bài kiểm tra nhận thức. Đó không phải là đánh giá của tôi, đó là đánh giá của bác sĩ của Tổng thống”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói.

Sau khi trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Biden nói với các phóng viên rằng kết quả kiểm tra y tế lần này không khác năm trước. “Không có gì khác so với năm ngoái. Mọi thứ đều tuyệt vời”, ông Biden nói.

Ông Biden là Tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đợt kiểm tra sức khỏe năm nay diễn ra khi ông Biden thuộc đảng Dân chủ và cựu Tổng thống Donald Trump, 77 tuổi, của đảng Cộng hòa chuẩn bị cho cuộc "tái đấu" có thể xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Theo RT/ Reuters

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nha-trang-cong-bo-tinh-trang-suc-khoe-cua-tong-thong-my-joe-biden-post568413.antd