Nhà Trắng chỉ trích đảng Cộng hòa vì lan truyền video 'chỉnh sửa' về ông Biden

Nhà Trắng đã chỉ trích mạnh mẽ đảng Cộng hòa vì liên tục lan truyền những đoạn video 'đã chỉnh sửa' nhằm công kích vấn đề sức khỏe của Tổng thống Biden.

Theo The Hill, trong ngày 17/6, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đã lên tiếng chỉ trích một loạt video do truyền thông đăng tải gần đây, mô tả việc Tổng thống Mỹ Joe Biden bước đi "không có phương hướng" trong các sự kiện ở Pháp, Italia, và California.

"Những video kiểu này đã được chỉnh sửa và cắt ghép có chủ đích. Chúng cho thấy đảng Cộng hòa đang tuyệt vọng thế nào. Thay vì nói về những gì chính quyền đương nhiệm đã làm được, chúng ta lại thấy những video bị chỉnh sửa với mục đích chính trị", bà Jean-Pierre cho biết.

Tổng thống Biden tại buổi biểu diễn nhảy dù trong khuôn khổ hội nghị G7 ở Italia. Video: X

Vào tuần trước, tờ New York Post đã đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc Tổng thống Biden đi lại "vô định" khi đang cùng các nguyên thủ quốc tế quan sát một màn biểu diễn nhảy dù trong khuôn khổ hội nghị G7 ở Italia.

"Tổng thống chỉ đang muốn giơ ngón tay cái với người trình diễn nhảy dù. Thông tin này đã được các bên liên quan kiểm chứng, đoạn video này đã được chỉnh sửa để dẫn dắt dư luận", bà Jean-Pierre nói về đoạn video của New York Post.

Tổng thống Biden và ông Obama tại sự kiện gây quỹ ở California. Video: X

Mới đây, tờ Washington Post lại đăng tải một đoạn video về sự kiện gây quỹ của Tổng thống Biden ở bang California. Trong đoạn video, ông chủ Nhà Trắng được cho là đã mất phương hướng trên sân khấu, trước khi được ông Barack Obama hỗ trợ đi vào cánh gà.

Ngay khi đoạn video ở California xuất hiện trên các mạng xã hội, cả Nhà Trắng và đội ngũ của cựu Tổng thống Obama đều đã lên tiếng làm rõ. Phát ngôn viên Nhà Trắng Andrew Bates nói rằng ông Biden chỉ đang đứng trên sân khấu để đón nhận những tràng pháo tay từ khán giả. Trong khi đó, cố vấn cấp cao của ông Obama khẳng định rằng sự việc trong đoạn video "không xảy ra".

Vấn đề tuổi tác của ông Biden (81 tuổi) và ông Trump (78 tuổi) đang là một trong những mối quan tâm lớn nhất của cử tri Mỹ trước cuộc bầu cử Tổng thống. Bất kỳ ứng viên nào chiến thắng vào tháng 11 tới cũng sẽ thiết lập kỷ lục mới về tuổi của Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nha-trang-chi-trich-dang-cong-hoa-vi-lan-truyen-video-chinh-sua-ve-ong-biden-2292616.html