Nhà toàn đồ gỗ, gia chủ huy động toàn lực dọn dẹp đón Tết

Ngày Tết cận kề, mọi người đang tất bật chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa để chào đón năm mới. Tuy nhiên, công việc này không mấy dễ dàng với những gia đình dùng đồ gỗ chạm khắc rồng phượng, hoa văn.

Những hình ảnh dọn dẹp trong ngôi nhà đặc biệt này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận sự quan tâm lớn. Có thể thấy ngôi nhà khá có điều kiện khi mọi thứ bên trong đều được làm từ gỗ, chạm khắc cực kỳ tinh xảo.

Những hình ảnh dọn dẹp trong ngôi nhà đặc biệt này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận sự quan tâm lớn. Có thể thấy ngôi nhà khá có điều kiện khi mọi thứ bên trong đều được làm từ gỗ, chạm khắc cực kỳ tinh xảo.

Nhìn qua cũng thấy đúng chuẩn gia đình bề thế, sang trọng. Tuy nhiên, bình thường đẹp bao nhiêu thì khâu dọn dẹp cực bấy nhiêu, nhất là lúc Tết về.

Để mọi thứ sạch bóng, đòi hỏi người làm phải kỳ cọ từng ngóc ngách nhỏ xíu của hoa văn in trên vật dụng.

Tuy nhiên, khi mọi thứ quá nhiều lại ở vị trí "khó đỡ" thì việc lau chùi, dọn dẹp dường như là không thể.

Cuối cùng, gia chủ đã chọn cách “có một không hai” đó là mang luôn vòi xịt loại mạnh vào tận nhà để hành sự. Nhờ có phương án này, mọi công đoạn dọn nhà đón Tết trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Dân mạng nhìn vào cũng chỉ biết thông cảm và bật cười thích thú vì ý tưởng dọn dẹp độc đáo này.

Nhiều người thậm chí còn đùa, nếu gia chủ làm theo cách thủ công, lau dọn từng chút một khéo hết Tết chưa dọn xong nhà.

Một số ý kiến lại cho rằng, cách dọn này tuy nhanh nhưng dễ gây hỏng gỗ, khiến vật dụng trong nhà bị giảm tuổi thọ.

"Phải cọ như vậy mới sạch được mọi người ạ, nhà tui lúc đầu cũng kiên trì kỳ cọ lắm. Sau nhìn không khả thi nên xịt hết, hỏng hay không chưa biết nhưng mà nhanh và sạch nhé". "Ông bà già thích rồng bay phượng múa. Con cháu chùi héo úa cả thanh xuân". "Thời còn con gái toàn mang bàn ghế của anh chị ngoại ra sân rửa. Nay vẫn bóng đẹp. Nhưng nhà tui có mỗi bộ bàn ghế chứ nhìn nhà mà toàn điêu khắc rồng phượng thế này thì tôi cũng khóc nhé" - ý kiến từ bạn đọc.

Nỗi khổ dọn dẹp ngày Tết chẳng của riêng ai nên những hình ảnh này nhanh chóng viral mạng xã hội.

Dọn nhà dịp Tết là nỗi ám ảnh không ít người.

Thiên Anh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/nha-toan-do-go-gia-chu-huy-dong-toan-luc-don-dep-don-tet-1798331.html