Nhà thờ giữa thủ đô Afghanistan bị đánh bom, hơn 110 người thương vong

Hôm nay, 21/11, hơn 30 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết vào một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Theo trang tin The Guardian, đây là vụ đánh bom mới nhất trong một loạt các vụ tấn công nhắm mục tiêu vào cộng đồng người Hồi giáo dòng Shia của đất nước.

Nhà thờ giữa thủ đô Afghanistan bị đánh bom, hơn 110 người thương vong - Ảnh 1

Nhà thờ bị đánh bom

Vụ tấn công cũng làm hơn 80 người khác bị thương. Trong số những người thiệt mạng, có ít nhất 1 trẻ em và dự báo số thương vong sẽ còn tăng.

Vụ tấn công được thực hiện chiều nay, nhắm vào nhà thờ Hồi giáo Baqir ul-Uloom ở khu Darulaman. Nó xảy vào cuối buổi lễ cầu nguyện đánh dấu sự kiện Arbaeen, một trong những lễ hội thiêng liêng nhất của người Hồi giáo dòng Shia.

Các hình ảnh đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội, được thông báo là chụp tại hiện trường, cho thấy nhiều thi thể phủ đầy bụi và máu chảy lan ra khắp sàn nhà thờ.

Nhà thờ giữa thủ đô Afghanistan bị đánh bom, hơn 110 người thương vong - Ảnh 2

Nhà thờ tan hoang sau vụ đánh bom

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nhưng Taliban đã lên tiếng bác bỏ bất cứ sự liên quan nào.

Đây là lần thứ ba trong nhiều tháng qua, người Shia ở Kabul trở thành mục tiêu trong các vụ tấn công quy mô lớn. Tháng trước, một tay súng đã tấn công một nhà thờ Hồi giáo Shia ở thủ đô Kabul, giết chết ít nhất 14 người. Một vụ tấn công khác hồi tháng 7 cũng đã giết chết ít nhất 80 người.

Vân An