Nhà thầu nói gì trước vụ cần cầu đổ vào nhà dân?

Liên quan đến sự cố đổ cần cẩu vào nhà dân tại công trình Dự án Tổ hợp DV-TM Căn hộ (dự án Sun Grand City) 69 Thụy Khuê, Hà Nội, ngay trong đêm Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình đã có thông tin về sự việc.

Theo đó, tối ngày 18/10, tại công trình dự án Sun Grand City (Tập đoàn SunGroup) đã xảy ra sự cố cần cẩu đổ vào nhà dân, rất may không gây ra bất cứ trường hợp thương tích nào. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà thầu công trình là Công ty Cổ phần Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình đã tích cực xử lý sự cố. Sơ bộ đánh giá thiệt hại về tài sản, hư hỏng một phần lan can và mái tôn nhà dân đối diện công trường. Sự việc xảy ra khi nhà thầu tiến hành hạ cần cẩu để đảm bảo an toàn trước cơn bão số 7, tuy nhiên do thời tiết phức tạp mưa nhiều trong những ngày qua làm yếu nền đất dự án, ảnh hưởng tới quá trình hạ cần cẩu.

Nhà thầu nói gì trước vụ cần cầu đổ vào nhà dân? - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Ngay sau khi nhận được thông tin, chủ đầu tư và nhà thầu đã lập tức có mặt để xử lý sự cố, liên hệ và mời các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và đưa ra biện pháp an toàn để di dời cần cẩu. Chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu tạm đình chỉ thi công. Đồng thời, nhà thầu đã xin lỗi và làm việc với nhà dân bị thiệt hại để có phương án hỗ trợ bồi thường. Việc di dời cần cẩu sẽ được thực hiện ngay trong đêm 18/10 để đảm bảo an toàn cho nhà dân và thực hiện cac phương án phòng chống bão số 7 chuẩn bị đổ bộ.Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị đưa tin, vào khoảng 19 giờ 40 phút ngày 18/10, một chiếc cần cẩu của dự án Sun Grand City trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội bất ngờ gẫy đổ sập vào nhà dân khiến cho nhiều người hoảng loạn. Theo một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, khi các gia đình đang chuẩn bị ăn bữa cơm tối thì bất ngờ nghe thấy một tiếng động “rầm…” làm cho nhiều người bị một phen hú vía hoảng sợ. Sau khi nghe thấy tiếng động lớn, nhiều người chạy ra ngoài xem thì phát hiện thấy một chiếc cần của dự án Sun Grand City bị gẫy gục đổ vào 2 ngôi nhà 4 tầng số 80 – 82 phía đối diện dự án.

Tối 18/10, tại công trình Dự án Tổ hợp DV-TM Căn hộ tại Thụy Khuê (Hà Nội) xảy ra sự cố đổ cần cẩu vào nhà dân nhưng không gây thương vong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà thầu công trình là Công ty Cổ phần Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình đã tích cực xử lý sự cố. Sơ bộ đánh giá thiệt hại về tài sản, hư hỏng một phần lan can và mái tôn nhà dân đối diện công trường. Sự việc xảy ra khi nhà thầu tiến hành hạ cần cẩu để đảm bảo an toàn trước cơn bão số 7, tuy nhiên do thời tiết phức tạp mưa nhiều trong những ngày qua làm yếu nền đất dự án, ảnh hưởng tới quá trình hạ cần cẩu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chủ đầu tư và nhà thầu đã lập tức có mặt để xử lý sự cố, liên hệ và mời các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và đưa ra biện pháp an toàn để di dời cần cẩu. Chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu tạm đình chỉ thi công. Đồng thời, nhà thầu đã xin lỗi và làm việc với nhà dân bị thiệt hại để có phương án hỗ trợ bồi thường. Việc di dời cần cẩu sẽ được thực hiện ngay trong đêm 18/10 để đảm bảo an toàn cho nhà dân và thực hiện cac phương án phòng chống bão số 7 chuẩn bị đổ bộ.