Nhà tắm 2.000 năm tuổi từ thời La Mã cổ đại vẫn đang hoạt động

  1 đăng lạiGốc

  Nhà tắm cổ đã tồn tại 2.000 năm từ thời La Mã ở tỉnh Khenchela, phía bắc Algeria, được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia và được gọi là Hammam Essalihine (nhà tắm chính nghĩa).

  Thị trấn El Hamma ở tỉnh Khenchela, phía bắc Algeria, là nơi có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hấp dẫn cùng khí hậu ôn hòa của miền Địa Trung Hải. Tại đây có một viên ngọc quý, nhà tắm La Mã cổ đại, đã tồn tại 2.000 năm có tên là Hammam Essalihine.

  Hammam Essalihine được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia cần được bảo vệ. Tuy nhiên, điều đặc biệt là nhà tắm vẫn được sử dụng đến ngày hôm nay bởi những lợi ích trị liệu sức khỏe của nó.

  Nhà tắm được xây dựng ở một vị trí đặc biệt, có độ cao 1.500 m so với mực nước biển, kế bên các ngọn núi hùng vĩ và nhiệt độ quanh năm mát mẻ. Nhờ kiến trúc La Mã cổ và những lợi ích trị liệu, Hammam Essalihine đã thu hút tới 700.000 du khách tới đây tham quan hàng năm.

  Nước của Hammam Essalihine là loại nước khoáng tinh khiết và rất giàu khoáng chất. Nhiệt độ của nước luôn ở vào khoảng 70 độ C nên rất tốt để chữa các bệnh thấp khớp, da liễu, các bệnh về đường hô hấp.

  Tất nhiên, cũng như nhiều trung tâm spa khác, Hammam Essalihine cung cấp các phương pháp trị liệu thư giãn, massage, cùng các liệu pháp đặc biệt cho sức khỏe được các chuyên gia vật lý trị liệu tại đây hướng dẫn.

  Nhà tắm này có 2 khu bể tắm, một hình chữ nhật được thiết kế cho nam giới và một hình tròn được thiết kế cho nữ giới. Tuy nhiên ngày nay, lượng khách nữ giới rất ít. Mặc dù nhà tắm khá phổ biến với du khách và người dân địa phương, cơ sở vật chất tại đây lại rất đơn sơ. Du khách cũng phải vất vả để tới được đây do đường khó đi.

  Trong 2.000 năm tồn tại và trải qua các biến cố lớn như động đất, chiến tranh, bất ổn, nhà tắm giữ lại rất nhiều tàn tích của thời gian. Hammam Essalihine là một phần quan trọng của văn hóa, nơi tụ tập để thảo luận các vấn đề quan trọng trong bầu không khí thoải mái.

  Trong văn hóa và thói quen xã hội của La Mã cổ đại, các nhà tắm công cộng đóng vai trò quan trọng. Việc tắm chung là một hoạt động hàng ngày phổ biến và được thực hiện trên nhiều tầng lớp xã hội.

  Các nhà tắm La Mã cổ thường được xây dựng trên những suối nước nóng tự nhiên, giống như các trung tâm spa ngày nay. Người La Mã hàng nghìn năm trước đã hiểu được lợi ích to lớn của nước giàu khoáng chất có lợi thế nào đối với sức khỏe con người.

  Sóng dữ cao hơn 8 m, du khách vẫn thoải mái bơi lội ở Philippines Từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm, những con sóng "khổng lồ" cao hơn 8 m, tung bọt trắng xóa nhờ hướng gió thổi. Nhiều du khách bày tỏ sự phấn khích trước hiện tượng này.

  An Ngọc
  Theo Bored Panda

  Nguồn Zing: http://news.zing.vn/nha-tam-2000-nam-tuoi-tu-thoi-la-ma-co-dai-van-dang-hoat-dong-post928374.html