Nhà phố 2 tầng đẹp mê ly nhờ khéo trộn màu, phối sáng

Những ai có không gian nhà phố, hãy tham khảo cách làm đẹp nhà bằng ánh sáng để mọi góc nhỏ đều trở nên cuốn hút và ấn tượng.

Nhà phố 2 tầng đẹp mê ly nhờ khéo trộn màu, phối sáng - Ảnh 1

Trộn ánh sáng khiến tầng 1 cuốn hút
Tầng một là nơi để chủ nhân của ngôi nhà thiết kế những khoảng không gian rộng thoáng và đẹp sang trọng dành cho chức năng sinh hoạt chung và tiếp khách, nấu nướng và ăn uống hàng ngày của mọi người trong gia đình. Chỉ sử dụng những gam màu trung tính nhưng từng đường nét của nội thất đều được chọn lựa tỉ mỉ giúp mọi góc nhỏ đều xinh yêu và tinh tế.

Nhà phố 2 tầng đẹp mê ly nhờ khéo trộn màu, phối sáng - Ảnh 2

Phòng khách chung và riêng được đặt liền kề nhau, luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, những gam màu trung tính đôi khi sẽ khiến không gian bị 'trùng' xuống, có vẻ trầm buồn và đơn điệu. Để tránh việc mọi người cảm thấy giảm đi hứng thú và bớt đi sự vui vẻ khi sống trong phòng, chủ nhân của ngôi nhà đã tạo nên những mảng sáng đặc biệt. Sự pha trộn giữa màu sắc của ánh sáng mang lại điểm nhìn cuốn hút cho không gian. Bên cạnh đó, chọn lựa ánh sáng hắt tường, ánh sáng từ đèn treo trần kết hợp ăn ý với ánh sáng tự nhiên đủ để mọi góc nhỏ đều đẹp xinh và hiện đại.

Nhà phố 2 tầng đẹp mê ly nhờ khéo trộn màu, phối sáng - Ảnh 3

Không gian bếp nấu và ăn uống được thiết kế với nội thất đơn giản. Sự đối lập màu sắc với từng mảng màu lớn dành cho hai khu vực chức năng riêng biệt, màu trắng và xám nâu dành cho phòng ăn và màu ghi xám, trắng dành cho nơi nấu nướng. Sự đối lập của ánh sáng với màu vàng ấm cúng dành cho phòng ăn và màu trắng tinh khôi dành cho phòng bếp đủ để hai khoảng chức năng này đẹp dịu dàng và cuốn hút.

Nhà phố 2 tầng đẹp mê ly nhờ khéo trộn màu, phối sáng - Ảnh 4

Ánh sáng được bố trí khéo léo với giàn xung quanh đảo bếp, hắt ra phía ngoài hệ thống tủ và tường tạo chiều sâu rộng cho không gian. Ánh sáng góc ở từng khoảng chức năng được hỗ trợ phù hợp để mang đến một không gian ngập tràn ánh sáng và sang trọng.

Nhà phố 2 tầng đẹp mê ly nhờ khéo trộn màu, phối sáng - Ảnh 5

Tầng 2 yên bình với đèn hắt trần
Khu vực tầng 2 dành cho chức năng nghỉ ngơi với hai phòng ngủ và hai phòng vệ sinh. Phòng ngủ được bố trí đơn giản về nội thất và vật dụng trang trí. Màu sắc được kết hợp hài hòa giữa các gam trung tính. Ánh sáng của đèn bàn kết hợp với đèn hắt trần đủ để giúp không gian nghỉ ngơi được yên tĩnh và riêng tư.

Nhà phố 2 tầng đẹp mê ly nhờ khéo trộn màu, phối sáng - Ảnh 6

Nhà phố 2 tầng đẹp mê ly nhờ khéo trộn màu, phối sáng - Ảnh 7

Phòng tắm được bố trí đơn giản nhưng đủ để mọi người cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng. Hệ thống đèn hắt trần được sử dụng một cách triệt để cùng ánh sáng vàng trắng tạo nên sự sang trọng và ấm cúng cho căn phòng. Hai khu vực tắm táp và rửa mặt được tách biệt. Thêm pha gương gắn toàn bộ bức tường nhỏ vừa tăng ánh sáng và hoàn thiện vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cho không gian thư giãn.

Theo Em Đẹp